An ninh thắt chặt tại bệnh viện đón ông Nguyễn Bá Thanh

1 Thanh Niên Online
(TNO) Tại Bệnh viện Đà Nẵng, nơi dự kiến đón ông Nguyễn Bá Thanh về để tiếp tục chữa bệnh, công tác an ninh được thắt chặt.

(TNO) Tại Bệnh viện Đà Nẵng, nơi dự kiến đón ông Nguyễn Bá Thanh về để tiếp tục chữa bệnh, công tác an ninh được thắt chặt.

An ninh thắt chặt tại bệnh viện đón ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 1
 “Mong sao y học tài giỏi cứu được ông Thanh!”, chị Lê Thị Tâm (ngồi ngoài cùng bên trái) hy vọng - Ảnh: Diệu Hiền
An ninh thắt chặt tại bệnh viện đón ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 2
“Giờ mọi thứ đều là tin đồn, nhưng cái quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của ổng!”, bệnh nhân Phan Thị Lan (phải) chia sẻ - Ảnh: Diệu Hiền
An ninh thắt chặt tại bệnh viện đón ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 3
Phía trước Khoa Ung bướu Bệnh viện Đà Nẵng đã dán sẵn tấm giấy “Người nhà bệnh nhân không đi lối này” được che bằng tấm giấy trắng - Ảnh: Diệu Hiền
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên Online, lực lượng bảo vệ tại đây đông hơn ngày thường rất nhiều. Một tấm bảng “Người nhà bệnh nhân không đi lối này” đã được treo lên phía trước cửa kính khoa Ung bướu, lối lên phòng bệnh được chuẩn bị sẵn để đón ông Thanh nếu ông được chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng, nhưng được che bằng một tấm giấy trắng dán phía trước.
 
Ngồi ở hành lang phía trước khoa Ung bướu Bệnh viện Đà Nẵng, rất nhiều bệnh nhân đang điều trị tại đây đang bàn tán, thăm hỏi về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính T.Ư. 
Chị Lê Thị Tâm, trú thôn La Bông (Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng) đang điều trị mắt tại đây chia sẻ: “Tôi nghe ổng (ông Bá Thanh) ốm nặng, thấy xót xa ghê. Tui dù chỉ làm nông, nhưng biết về ông Thanh với nhiều việc làm tốt cho dân, cho Đà Nẵng”.
Chị Tâm kể, có nhiều câu chuyện liên quan đến ông Thanh mà chị không thể nào quên, nhưng nhớ nhất đó là chuyện của một người phụ nữ chị quen biết, các đây vài năm, vì buồn chuyện gia đình, trong thế cùng quẫn, đã tẩm xăng tự vẫn.
Rất may cứu được, nhưng hoàn cảnh ngặt nghèo. Nghe chuyện, ông Bá Thanh đã giúp đỡ chị bằng việc cung cấp bảo hiểm y tế để chị chữa trị, rồi giúp chị có chút vốn để làm ăn.
“Chị ấy giờ cũng kiếm sống bằng nghề bán vé số thôi, nhưng rất lạc quan và hạnh phúc. Tôi nghĩ, những việc ông Thanh làm, dù nhỏ, dù lớn đều là nghĩ cho dân. Nên mấy ngày qua, những bệnh nhân mà tui gặp ai cũng chung một nỗi buồn vì lo cho sức khỏe của ổng. Tôi cũng nghe là sẽ chuyển ổng về Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Nhưng cũng chỉ nghe thông tin vậy thôi chứ không biết chừng. Mong sao y học tài giỏi cứu được ông Thanh!”, chị Tâm nói.
Chị Hoàng Thị Hà (trú Thăng Bình, Quảng Nam), có chồng đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đà Nẵng nói: “Nghe ông Thanh đau mà mấy bệnh nhân ở đây dù đau đớn nhưng ai nấy cũng đều lo cho ổng nhiều. Gia đình tôi không nhờ chính sách miễn phí cho người chạy thận nhân tạo của ông Thanh thì người thân của tôi chắc sẽ khó khăn để điều trị. Một người sâu sát với khó khăn của dân như ổng, hy vọng bệnh tật sẽ qua mau!”.
Những câu chuyện về ông Thanh vẫn cứ tiếp diễn ở trong các phòng bệnh, ngoài những hành lang bệnh viện... Mọi người đều thấy lo cho sức khỏe của ông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Lê

Hữu Lê

Biết bà con lối xóm, nhân dân Đà Nẳng có nhiều tình cảm với ông Nguyễn Bá Thanh, không may ông Thanh bị bệnh, nhân dân muốn đến thăm ông nhưng chắc là không thể vì nhiều lí do. Thành ủy Đà Nẳng nên lên đài truyền hình giải thích cho bà con rõ, khi ông Thanh về tới Đà Nẳng đài nên quay phim rồi chiếu lên cho bà con thăm để thông cảm với bà con vì nhiều lí do mà bà con không thể trực tiếp tới thăm được... Không phải ai cũng được vậy đâu, khuyên bà con đừng tụ tập tới bệnh viện nơi ông Thanh điều trị vì có đến cũng không vào thăm được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm