An táng 30 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Campuchia

0 Thanh Niên Online
Sáng 14.5, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ đón, truy điệu và an táng 30 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia.
Đón liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ /// Trần Hiếu Đón liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ - Trần Hiếu
Đón liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ
Trần Hiếu

Những hài cốt liệt sĩ trên được Đội k52 thuộc Tỉnh đội Gia Lai quy tập trong các mùa khô 2015 – 2016, đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ của huyện biên giới Đức Cơ (Gia Lai).

An táng 30 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Campuchia - ảnh 1
Đưa liệt sĩ về đất mẹ Việt Nam
Ảnh: Trần Hiếu

Đây là những liệt sĩ đã ngã xuống trong quá trình chiến đấu, kề vai sát cánh cùng người dân Campuchia chống lại nạn diệt chủng, được tìm kiếm tại các tỉnh Ratanakiri, Preah Vihear và Stung Treng thuộc đông bắc Campuchia.

Tất cả những liệt sĩ trên đều chưa xác định được tên tuổi.

Hơn 10 năm qua, Đội K52 phối hợp với người dân cùng các lực lượng của Vương quốc Campuchia tìm kiếm, cất bốc và đưa 1.345 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam, hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ về an táng tại Việt Nam.
Hầu hết các liệt sĩ đều chưa xác định danh tính và được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ. Đây là nghĩa trang được xây dựng để an táng những liệt sĩ hy sinh trên đất Campuchia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm