Án tù cho kẻ phi tang ma túy vào ca nước khiến thiếu úy công an tử vong

1 Thanh Niên Online
Thấy lực lượng công an đến nhà, nam thanh niên liền phi tang ma túy vào ca nước khiến thiếu úy công an uống nhầm dẫn đến tử vong.

 

Bị cáo Võ Vinh Tân tại tòa  /// Ảnh: Xuân Phúc Bị cáo Võ Vinh Tân tại tòa - Ảnh: Xuân Phúc
Bị cáo Võ Vinh Tân tại tòa
Ảnh: Xuân Phúc
Ngày 14.6, TAND H.Long Hồ (Vĩnh Long) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Vinh Tân (28 tuổi, ngụ ấp Phước Trinh, xã Long Phước, H.Long Hồ) 5 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ ngày 12.7.2018, Tân mua 4 gói ma túy đá (methamphetamine) của 1 người đàn ông ở khu vực cầu Kinh Cụt (P.1, TP.Vĩnh Long) rồi đem về nhà tại ấp Phước Trinh, xã Long Phước sử dụng hết 1 gói.
Đến khoảng 21 giờ ngày 13.7.2018, lực lượng Công an H.Long Hồ bắt quả tang Nguyễn Hữu Đang (21 tuổi) đang tàng trữ trái phép chất ma túy gần nhà Tân. Khi nghe công an gọi cửa, nhờ mượn chỗ làm việc thì Tân đang ở nhà với bà ngoại và em gái. Lo sợ bị phát hiện cất giấu ma túy, Tân đã xé 3 gói ma túy ra bỏ vào ca nước tại phòng khách để phi tang và vứt dụng cụ sử dụng ma túy ra ngoài cửa sổ, sau đó vào phòng đóng kín cửa.
Lúc này, bà ngoại của Tân mở cửa cho lực lượng công an vào, thì thiếu úy Nguyễn Đức Đạt, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an H.Long Hồ, lấy ca nước có ma túy trên uống, dẫn đến tử vong. Hôm sau, lực lượng công an tiến hành khám nghiệm hiện trường và thu giữ ca nước có chứa ma túy trên. Qua giám định, số ma túy đá trong ca nước có khối lượng 10,0175 gram.
Trong lúc Công an H.Long Hồ đang tiến hành điều tra vụ việc trên, thì vào trưa 17.1.2019, Tân tiếp tục đi đến khu vực cầu Kinh Cụt mua 6 bịch ma túy đá của đối tượng chưa rõ nhân thân với giá 1,9 triệu đồng về nhà cất giấu; đến sáng hôm sau lực lượng công an tiến hành kiểm tra, phát hiện và bắt giữ Tân đang cất giấu 6 bịch ma túy đá có khối lượng 8,5914 gram cùng một bộ dụng cụ sử dụng ma túy.
Tại tòa, Tân thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và khai nhận mình lén gia đình sử dụng ma túy từ năm 2015 nên HĐXX đã tuyên bản án như trên.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Vụ án này xảy ra cũng khá lâu rồi.pháp luật nghiêm trị những người sử dụng và tàng trữ ma tuý và các hoạt chất kích thích,là người dân rất tán thành ủng hộ. Nhưng trong vụ việc này,thì người dân cũng rất buồn cho người thiếu uý trẻ tuổi này,đó là thiếu chín chắn trong vấn đề " ăn uống". Tại sao cầm ly nước lên uống,mà không xem trước nghĩ sau,? đây có thể gọi là ." đụng đâu ăn uống đó". dẫn đến tử vong là đáng tiếc./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm