CSGT lập biên bản vụ việc - Ảnh: Mai Trâm
CSGT lập biên bản vụ việc - Ảnh: Mai Trâm
Tài xế tự xưng 'anh em trong ngành' khóa cửa xe, thách thức tổ công tác của công an: 'Thằng nào ngon vô kiểm tra, trong xe có tiền và nhiều đồ quý…'
Sáng 22.3, Phòng CSGT Công an TP.Cần Thơ đã liên hệ, mời chủ sở hữu phương tiện vi phạm (ngụ tại quận Ninh Kiều) lên làm việc để làm rõ, đồng thời tiến hành làm rõ nhân thân của người đàn ông trên có phải đang công tác trong lực lượng công an hay không để có biện pháp xử lý vi phạm.
Trước đó, theo Công an TP.Cần Thơ, sự việc xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 21.3. Thời điểm này, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT đường bộ, Công an TP.Cần Thơ, tuần tra trên đường Trần Phú (P.Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) thì phát hiện ô tô BS 65A - 056.64 lưu thông trên đường Trần Phú có dấu hiệu vi phạm, nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.
Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện trên không chấp hành hiệu lệnh cho dừng xe mà tiếp tục cho xe chạy đến trước khách sạn T. ( cách điểm yêu cầu hiệu lệnh dừng xe khoảng 200 m) thì dừng lại. Khi vừa bước xuống xe, tài xế nói với tổ công tác của Công an TP.Cần Thơ: “Anh em trong ngành không hà”.
Lúc này, tổ công tác giải thích “nếu là lực lượng trong ngành thì phải chấp hành tốt hơn” và yêu cầu đo nồng độ cồn. Tuy nhiên người đàn ông điều khiển ô tô 65A - 056.64  lại khóa cửa xe, không chấp hành yêu cầu của tổ công tác,  nói:  "Thằng nào ngon vô kiểm tra, trong xe có tiền và nhiều đồ quý…”, rồi bỏ vào trong khách sạn cùng cô gái trẻ đi cùng xe.
'Anh em trong ngành' thách thức công an: 'Thằng nào ngon vô kiểm tra' - ảnh 1Phương tiện vi phạm - Ảnh: Mai Trâm
'Anh em trong ngành' thách thức công an: 'Thằng nào ngon vô kiểm tra' - ảnh 2Hiện trường vụ việc và người đàn ông xưng là 'anh em trong ngành’ - Ảnh: Mai Trâm
Do không thể làm việc với người điều khiển phương tiện vi phạm nên lực lượng làm nhiệm vụ đã phối hợp với bộ phận chức năng nhằm tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn. Sau đó vài phút sau, cô gái trẻ trên từ khách sạn bước ra nói chuyện với lực lượng CSGT và cho biết “bạn trai đã say, đi ngủ rồi” và yêu cầu vào bên trong khách sạn làm việc.
Lực lượng công an đã giải thích, yêu cầu người điều khiển phương tiện xuống hiện trường thì cô gái trên có lời nói xúc phạm đến lực lượng làm nhiệm vụ và nhiều phóng viên đang tác nghiệp tại hiện trường.
Theo thiếu úy Trần Minh Hoàng, quyền đội trưởng Đội Tuần tra Dẫn đoàn, CSGT Công an TP Cần Thơ , trực tiếp làm nhiệm vụ tại hiện trường, phải hơn 30 phút sau, người đàn ông "trong ngành" mới bước ra khỏi khách sạn, làm việc với Tổ tuần tra và xuất trình CMND mang tên Nguyễn Hữu Đệ (36 tuổi, ngụ huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang), nhưng vẫn không chấp hành yêu cầu đo nồng độ cồn, không xuất trình được giấy phép lái xe và chứng nhận đăng ký xe.
Tổ tuần tra lập biên bản vi phạm với các lỗi trên và tạm giữ phương tiện xử lý theo quy định.  
Sự việc kéo dài hơn 1 giờ mới kết thúc, thu hút rất đông người hiếu kỳ tập trung theo dõi trên đoạn đường Trần Phú.

Mai Trâm

Bạn đọc phản hồi (84 nhận xét)

TuanAnh

Ở các nước khác là lực lượng chức năng không mềm mỏng trong tình huống như thế này đâu, họ sẽ trấn áp ngay tại chỗ, bắt bỏ tù, trả tiền phạt và nếu thật sự người vi phạm mà làm trong lực lượng cảnh sát thì sẽ bị đuổi ra khỏi ngành ngay lập tức.Luật pháp công tâm như thế thì xã hội mới không loạn,mới giữ được kỷ cương phép nước,mọi người đều phải tuân thủ luật pháp.

hùng

chắc sợ đụng "anh em trong ngành" thật thì phải về viết kiểm điểm, rút kinh nghiệm nữa??

Bé Mai

Ở Mỹ chứ đâu, anh chàng cảnh sát mở đèn hụ còi ưu tiên chạy văng mạng, an ninh chìm thấy vậy cũng chạy theo xem có thể hỗ trợ gì không, ai ngờ chàng cảnh sát ngừng xe tung tăng đi vào nhà bạn gái, anh an ninh chìm chờ anh chàng cảnh sát đi ra hôn từ biệt bạn gái xong là còng tay trong lúc mặc cảnh phục luôn, tội gì thì bạn Quân tự đoán đi ha. Chuyện xảy ra trên đường Glisan, thành phố Portland - Oregon. Có trên Extreme Action của kênh cảnh sát Mỹ luôn đó.

tuantran

Thật lòng mình rất ghét mượn danh CA khi vi phạm giao thông. Có nhiều người lái xe ôtô hay để nón CA ,Bộ Đội trước xe giống như hù thiên hạ mà không biết có phải là CA hay Bộ Đội không. Nếu phải thì càng chấp hành đúng luật hơn

Huy

Tôi rất đồng tình với cách nói của bạn ,tôi mà thấy mấy chiếc xe hơi mà có để cái nón là thấy ghét rồi. Đừng nói chi nó còn viện cớ trong ngành nữa chứ. Đề nghị xử lý nghiêm và có thể cho về quê làm ruộng.

Nam

Toàn giả cả đấy bác, xin hoặc lượm đâu đó để 'ra oai' thôi. Theo tôi biết thì trong ngành công an, quân đội đã có chỉ thị nghiêm cấm để nón/ quân phục trong xe từ lâu rồi. Bổ sung thêm là nhiều xe cũng 'hù', 'ra oai' bằng các kiểu bìa chữ A màu đỏ, logo công an, logo quốc hội, phiếu ra vào cổng an ninh quân đội,..vv..mà toàn xe biển số trắng.Tôi muốn báo chí làm rõ những tấm biển đó do ai cấp, dùng vào việc gì? hạn sử dụng của nó? Chứ có lần tôi dự hội nghị, thấy xe chở 1 tướng công an chính hiệu, biển xanh mà chẳng có tấm biển đỏ biển xanh gì để ở táp lô xe cả...:))

NGƯỜI DÂN

Thanh niên lái xe này chắc con BÁC nào to lắm đây nên mới bất chấp pháp luật đây !!!!!!!!!! Đề nghị cơ quan chức năng phạt thật nặng cho bỏ cái thói phát ngôn bừa bãi ỷ thế .

Hai Lúa

Nếu đúng như Bác nói thì không công bố được đâu!?

Văn Chương

Ngông nghênh ! Tụi này chắc là mượn oai " hùm " nào đó . Nên xử thật nghiêm và công khai có đúng là " anh em trong ngành " không ?

LÝ Hoàng Hà

anh em trong Ngành nên là ông trời con đây. Đề nghị cơ quan chức năng phạt thật nặng ông trời con này. Giảm tối đa điệp khúc rút kinh nghiệm nhé.

tấn trần

Tay này chắc là con cháu của các quan hoặc là con của đại gia chơi thân với các quan nên mạnh miệng thế, khổ cho tổ tuần tra rồi đây!

Phạm Hải

Chưa hẳn là khổ cho tổ tuần tra đâu bạn. Việc này báo chí đã loan tải trên mạng rồi thì khó lòng ông nào dám chống lưng cho những hành vi coi thường pháp luật. Hy vọng báo Thanh Niên tiếp tục theo sát vụ này cho đến hồi kết thúc để đọc giả được biết công lý hay sức mạnh quyền lực thắng?

Bình luận