ASEAN ủng hộ ứng viên Tổng thư ký ASEAN của VN

0
Ngày 9.8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị xác nhận, tại Hội nghị AMM 45 vừa qua, VN đã chính thức đề cử Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh vào vị trí Tổng thư ký (TTK) ASEAN nhiệm kỳ 2013-2017.

Ông Lương Thanh Nghị cho biết, các ngoại trưởng ASEAN đã ủng hộ ứng cử viên Lê Lương Minh và nhất trí trình Lãnh đạo Cấp cao ASEAN xem xét chuẩn y tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 21 sẽ được tổ chức tại Campuchia vào tháng 11.2012.

* Trả lời câu hỏi về thông tin Trung Quốc cho phép một số lượng lớn tàu cá ra khơi đánh bắt tại các vùng biển ở biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rõ: “Mọi hoạt động của các bên ở biển Đông cần tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước LHQ về luật Biển năm 1982, phù hợp với tinh thần Tuyên bố ứng xử các bên ở biển Đông (DOC), trên cơ sở tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia, đóng góp cho hòa bình, ổn định ở khu vực, bảo vệ môi trường và tài nguyên biển”.

Ng.Phong

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm người tụ tập sử dụng ma túy và “lắc” trong quán karaoke My Friend	 /// Ảnh: Tân Kỳ

Đồng tiền mờ mắt !

Vì đồng tiền, không ít người vẫn bất chấp lệnh cấm, bất chấp nguy cơ lây lan dịch, coi thường sức khỏe của chính mình và cộng đồng