Ba người nhập viện do ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp

0 Thanh Niên Online
Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 3 ca nhập viện do uống rượu methanol (cồn công nghiệp) trong kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5.
Rượu cồn công nghiệp methanol có thể gây tổn thương thần kinh, mù nếu không được điều trị kịp thời /// ẢNH THÚY ANH Rượu cồn công nghiệp methanol có thể gây tổn thương thần kinh, mù nếu không được điều trị kịp thời - ẢNH THÚY ANH
Rượu cồn công nghiệp methanol có thể gây tổn thương thần kinh, mù nếu không được điều trị kịp thời
ẢNH THÚY ANH
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, các ca ngộ độc rượu phải nhập viện là bệnh nhân: Nguyễn Tiến Đ. (57 tuổi, ngụ quận Thanh Xuân, Hà Nội), bệnh nhân Vũ Xuân K. (42 tuổi, ngụ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Phạm Văn C. (59 tuổi, ngụ huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và đều được cấp cứu tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai.
Các bệnh nhân được xác định ngộ độc rượu methanol (cồn công nghiệp). Đây là cồn rất độc hại, gây tổn thương thần kinh, có thể gây mù mắt,  nguy cơ tử vong cao nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng.
Ba người nhập viện do ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp - ảnh 1
Từ năm 2017, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận nhiều ca ngộ độc do rượu cồn công nghiệp methanol
Ảnh THÚY ANH
Trước đó, trong năm 2017, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận nhiều trường hợp ngộ độc rượu methanol, thành phố và các quận, huyện, xã, phường đã thành lập gần 700 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về mặt hàng rượu,  kiểm tra và tịch thu, tiêu hủy niêm phong hàng vạn lít rượu không rõ nguồn gốc.
Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong những ngày nghỉ lễ, các đơn vị y tế thuộc sở đã tiếp nhận 892 ca cấp cứu do tai nạn, trong đó 326 ca tai nạn giao thông và 391 ca tai nạn sinh hoạt. Cũng trong các ngày từ 27.4 - 1.5 Hà Nội đã chào đón 731 ca sinh mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm