Bà Rịa - Vũng Tàu cảnh giác với nguy cơ lây lan dịch tả lợn châu Phi

0 Thanh Niên Online
Do dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 2 địa phương của Đồng Nai giáp ranh với Bà Rịa - Vũng Tàu, nguy cơ dịch bệnh lây lan là rất lớn.
Ngày 8.5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN - PTNT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai cuộc họp khẩn với các sở, ngành, địa phương liên quan để bàn các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.
Ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở NN - PTNT Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định do dịch đang xảy ra tại 2 địa phương của tỉnh Đồng Nai giáp ranh với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nên nguy cơ dịch bệnh lây lan là rất lớn.
Ông Cường yêu cầu các ban, ngành, địa phương khẩn cấp triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Lãnh đạo Sở NN - PTNT Bà Rịa - Vũng Tàu đặc biệt yêu cầu chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về mức độ nguy hiểm, cơ chế lây truyền, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để nâng cao nhận thức và tạo sự thống nhất trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp.
Các ban, ngành, địa phương phải chuẩn bị sẵn sàng các phương án về nhân lực, vật tư, hóa chất, phương tiện để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống khi có dịch xảy ra.
Tăng cường công tác kiểm tra các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật vận chuyển vào Bà Rịa - Vũng Tàu. Khuyến cáo người chăn nuôi không nhập lợn giống từ các vùng có dịch và nguy cơ có dịch, nguồn gốc con giống nhập về nuôi phải rõ ràng, đảm bảo chất lượng.
Ông Cường cũng chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y lập các chốt chặn, kiểm tra các xe vận chuyển động vật, sản phẩm từ động vật từ các tỉnh khác, nhất là Đồng Nai, vào Bà Rịa - Vũng Tàu.
[VIDEO] Bệnh dịch tả lợn châu Phi có lây sang người không?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Sĩ Dũng (phải) tại cơ quan công an /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Trọng án vì... chuyện vặt

Một thực trạng đáng báo động khi trong thời gian ngắn vừa qua, nhiều vụ trọng án xảy ra chỉ từ nguyên nhân mâu thuẫn nhỏ nhặt, cho thấy có sự thiếu kiềm chế, dễ mất kiểm soát ở giới trẻ…