Bác bỏ tin đồn cầu Phú Mỹ sắp sập

26 Thanh Niên
Vài ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền một bức ảnh cầu Phú Mỹ, nối Q.7 và Q.2 (TP.HCM), bị nứt rộng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Vài ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền một bức ảnh cầu Phú Mỹ, nối Q.7 và Q.2 (TP.HCM), bị nứt rộng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Ảnh chụp khe co giãn cầu Phú Mỹ vào ngày 2.8 - Ảnh: Đình Mười
Ảnh chụp khe co giãn cầu Phú Mỹ vào ngày 2.8 - Ảnh: Đình Mười
Cụ thể, bức ảnh trên do nick name L.T (đang sống tại TP.HCM) đăng tải vào lúc 14 giờ 30 ngày 1.8 với nội dung: “Hiện trạng cầu Phú Mỹ sếp mình mới chụp hình được, cây cầu phần bê tông bị nứt ra, rất dễ xảy ra tình trạng sụp cầu. Sếp kêu gọi mình gọi điện thoại và tìm hiểu xem có bị cấm lưu thông, thì kết quả lưu lượng xe vẫn lưu thông bình thường. Sợ quá nên sếp ra lệnh tất cả mọi người trong công ty, ai đi qua Phú Mỹ Hưng cũng không đi bằng cầu Phú Mỹ nữa, các bạn nhớ cẩn thận đi qua cầu này nhé”.
Sau khi ảnh và nội dung được đăng tải, lập tức gây hoang mang cho nhiều người, nhất là những người hằng ngày phải đi qua cầu này.
Nhận được tin báo, sáng 2.8, các cơ quan ban ngành TP.HCM đã trực tiếp xuống hiện trường để kiểm tra thực tế và bác bỏ các thông tin thiếu chính xác nói trên. Ông Nguyễn Văn Điệp, Phó giám đốc quản lý giao thông đô thị số 2 - đơn vị quản lý cầu Phú Mỹ, khẳng định đó là thông tin hoàn toàn thất thiệt, gây hoang mang dư luận.
Đại diện Công ty PMC, chủ đầu tư xây dựng cầu Phú Mỹ, cũng khẳng định cầu Phú Mỹ không hề có vết nứt, vết nứt do L.T phản ánh chỉ là khe co giãn giữa nhịp chính và nhịp phụ cầu thuộc phía Q.2, nằm trong giới hạn cho phép thiết kế.
Giới hạn cho phép khe co giãn tại cầu tối đa 1.080 mm, thực trạng độ hở hiện nay là 250 - 630 mm, nằm trong giới hạn an toàn, lúc vừa đưa vào sử dụng đến nay khoảng cách trên vẫn không có sự thay đổi. Bản thiết kế hoàn công cầu Phú Mỹ do các cán bộ Sở GTVT TP.HCM cung cấp cho Thanh Niên ngày 2.8 cũng thể hiện khe co giãn tại cầu Phú Mỹ đoạn phía Q.2 là 1.080 mm, phía Q.7 là 980 mm.

Bình luận 26

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
saulongan

saulongan

Đưa tin kịp thời, tốt chứ có gì mà điều tra.
Từ Ngàn Phố

Từ Ngàn Phố

Đề nghị điều tra kẻ tung tin "hoàn toàn thất thiệt, gây hoang mang dư luận" có ý đồ xấu gì
Người quan sát

Người quan sát

Chẳng có ý đồ gì đây cả, việc cảnh báo những nguy hiểm có thể xẩy đến là trách nhiệm toàn dân. Điều đó giúp cán bộ quản lý theo dõi tình hình và thực hiện nhiệm vụ tốt hơn mà thôi. Bạn này có thể gửi thự báo, gọi điện hoặc thông qua mạng xã hội để người có trách nhiệm biết.
minh

minh

Cám ơn bạn đã có tinh thần trách nhiệm phản ảnh hiện tượng trên giúp cho cơ quan thẩm quyền xác minh và giải thích kịp thời cho dân.
nguyen van anh

nguyen van anh

đợi sập mới đưa tin hả cha nội
Hùng Nguyễn

Hùng Nguyễn

Người ta chẳng có ý đồ gì xấu cả, mà là ngược lại thì có. Tôi lúc mới nhìn cái bức hình của người ta cũng hết hồn.
Nhựt

Nhựt

Đồng ý là khe co giãn nhưng rộng như thế là hơi bất thường. Trước giờ chưa thấy công trình nào lại có khe co giãn rộng như thế. Tại sao cầu có rất nhiều nhịp nhưng khe co giãn của các nhịp khác lại rất nhỏ? Cần phải kiểm tra khe co giãn giữa nhịp chính và nhịp phụ phía đối diện xem có rộng như thế không?
Hưng

Hưng

Khi đọc tin này trên FB tôi đã thấy không đúng sự thật như kiểu tin vịt hay tin giật gân câu like gây hoang mang.Đề nghị xử lý người tin tung này
trịnh

trịnh

Tại sao cả cả cầu dài hơn 700 m chỉ có một chỗ là có khe rộng vậy, các chỗ khác thì không. Cơ quan chức năng phải giải thích rõ điểm này
Tuan Le

Tuan Le

Đây là khe co giãn giúp cầu ổn định khi gặp thay đổi thời tiết nóng và lạnh đó bạn... Cầu Phú Mỹ có 2 khe như này. Nói cho dễ hiểu là cầu sẽ giãn nở khi trời nóng và co ngắn lại khi trời mát, và những điều này đều nằm trong tính toán cả...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh T. (áo trắng) đang giới thiệu một số cách nhận biết sâm Ngọc Linh tại Hội quán sâm Ngọc Linh 	 /// Ảnh: Quang Viên

Ly kỳ Sâm Ngọc Linh: Bóc mẽ

Từ những tiết lộ “động trời” về các chiêu trò bán sâm Ngọc Linh, phương thức kiểm định còn quá nhiều lỗ hổng, chúng tôi đã thâm nhập thực tế để có cái nhìn cụ thể hơn...