Bắc bộ và Trung bộ mưa lớn, rét đậm trên diện rộng

0 Thanh Niên Online
Không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao sẽ gây mưa lớn, rét đậm trên diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ.
Các tỉnh Bắc Bộ mưa rét /// Ảnh Hoàng Phan Các tỉnh Bắc Bộ mưa rét - Ảnh Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc Bộ mưa rét
Ảnh Hoàng Phan
Sáng nay (27.12), Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, các tỉnh Bắc bộ đang chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường nên có mưa trên diện rộng.
Đợt mưa này hình thành do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000 m. Theo đó, các tỉnh Bắc bộ có mưa và mưa vừa, riêng khu vực Việt Bắc và Tây Bắc mưa to, có nơi mưa rất to.

Ở các tỉnh Bắc bộ trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm. Dự báo, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi phổ biến 12 - 15 độ C; vùng núi cao dưới 10 độ C. Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (27.12) có mưa, trời rét, có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 15 độ C.
 Trong các ngày 27 - 28.12, các tỉnh Trung bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa to đến rất to
Trên biển, không khí lạnh cũng khiến vùng biển vịnh Bắc bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8, biển động. Khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng ngàn bao thuốc lá ngoại nhập lâu đựng trong túi ni lông bị bỏ cạnh nhà hoang  /// ẢNH: BẮC BÌNH>

6.400 gói thuốc lá lậu cạnh căn nhà hoang

Chiều 22.9, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bến Tre phát hiện 6.400 gói thuốc lá ngoại nhập lậu nằm cạnh ngôi nhà không người ở ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng, TP.Bến Tre.