Bán người yêu sang Trung Quốc lấy tiền... mua xe máy

1 Thanh Niên Online
Cần tiền mua xe máy, Sùng Seo Tráng âm thầm móc nối với các đối tượng mua bán phụ nữ phía Trung Quốc để bán người yêu và cô bạn đi cùng người yêu sang bên kia biên giới.
Đối tượng Sùng Seo Tráng thuật lại quá trình lừa bán người yêu sang Trung Quốc /// Ảnh Trung Dũng Đối tượng Sùng Seo Tráng thuật lại quá trình lừa bán người yêu sang Trung Quốc - Ảnh Trung Dũng
Đối tượng Sùng Seo Tráng thuật lại quá trình lừa bán người yêu sang Trung Quốc
Ảnh Trung Dũng
Ngày 9.2, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Sùng Seo Tráng (23 tuổi, trú tại thôn Làng Sán Chồ, xã Dìn Chin, huyện Mương Khương, Lào Cai) về hành vi mua bán phụ nữ.
Sùng Seo Tráng bị bắt khẩn cấp ngày 8.2,  ngay khi các nạn nhân bị Tráng lừa bán trước đó được lực lượng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phối hợp với Công an biên phòng Hà Khẩu (Trung Quốc) giải cứu thành công, đưa về Việt Nam.
2 người phụ nữ bị Sùng Seo Tráng lừa bán là chị Châu Thị C. (17 tuổi) và Châu Thị D. (16 tuổi), người dân tộc Mông, trú tại huyện Sa Pa, Lào Cai. 
Trước đó, qua những người bạn giới thiệu, Tráng làm quen với chị C. Sau một thời gian dài Tráng tán tỉnh, chị C., đã nhận lời yêu và được Tráng đưa về ra mắt gia đình ở Mường Khương.
Cùng thời gian quen biết và tán tỉnh chị C., Tráng đã tìm cách liên hệ với các đối tượng ở Trung Quốc có nhu cầu mua phụ nữ.
Đêm 31.10.2017, Tráng rủ chị C. cùng bạn gái của chị này là Châu Thị D. vượt biên sang Trung Quốc chơi. Trong chuyến đi này, Tráng đã bán cả chị C., và D,. cho các đối tượng người Trung Quốc, với giá 1,2 vạn nhân dân tệ.
Nhận đủ tiền, Tráng trở về Việt Nam mua 1 chiếc xe máy hiệu Exciter. Khoảng hơn 2 tháng sau khi bị lừa bán, các nạn nhân may mắn được lực lượng chức năng giải cứu thành công. Khi trở về Việt Nam, các nạn nhân đã tố cáo hành vi của Tráng với lực lượng biên phòng. Qua xác minh, lực lượng biên phòng đã truy bắt khẩn cấp Tráng khi đối tượng này đang ở thành phố Lào Cai.
Bước đầu Tráng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Tráng khai nhận, rất thích xe máy hiệu Exciter nhưng không có tiền mua nên đã lập kế hoạch bán người yêu.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh

Minh

Người là mặt hàng vô giá và cấm mua bán nên mắc tội này đương nhiên cũng phải nhận mưa án đặc biệt và nặng hơn cả mà túi mới đúng. Tóm lại tử hình hết bọn buôn người này

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cửa lấy nước vào nhà máy Cầu Đỏ đã vận hành trở lại sau khi độ mặn trong nước thô đã giảm xuống /// ẢNH: HOÀNG SƠN>

Không thiếu nước, Đà Nẵng vẫn 'khát'

Lãnh đạo Cục Quản lý tài nguyên nước khẳng định nguồn nước trên sông Vu Gia là không thiếu nhưng phương án lấy nước chưa phù hợp khiến Đà Nẵng thiếu nước.