Bắn pháo hoa trong đám cưới con đại gia Cà Mau: Không thể xử lý

6 Thanh Niên Online
Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Cà Mau tuyên bố không thể xử lý đối với vụ đám cưới của con đại gia có bắn pháo hoa.
Quang cảnh cuộc họp báo /// - Ảnh: Gia Bách Quang cảnh cuộc họp báo - - Ảnh: Gia Bách
Quang cảnh cuộc họp báo
- Ảnh: Gia Bách
Ngày 28.4, Sở VH-TT-DL tỉnh Cà Mau phối hợp cùng các ngành liên quan họp báo thông tin vụ đám cưới của con ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Phú Cường có bắn pháo hoa tại Nhà hàng Vân Thủy, P.5, TP.Cà Mau vào đêm 9.1.Ông Dương Huỳnh Khải, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Cà Mau, chủ trì, tuyên bố không thể xử lý đối với vụ đám cưới có bắn pháo hoa nêu trên.
Theo ông Khải, lý do "không xử lý được" vì loại pháo hoa đã sử dụng trong đám cưới con gái ông Nguyễn Phú Cường tại Nhà hàng Vân Thủy là loại pháo hoa tự chế, còn gọi là pháo hoa sân khấu, được dùng trong các đám tiệc.
Theo báo cáo của Sở VH-TT-DL, loại sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến trong hoạt động văn hóa, văn nghệ ở một số nơi trong cả nước nhưng chưa có văn bản pháp luật quy định quản lý và chế tài xử lý. Do đó chưa có căn cứ xử lý hành vi trên.
Khi PV Thanh Niên đặt câu hỏi pháo hoa ở tiệc cưới của con ông Cường có tiếng nổ và tầm cao, theo như phản ánh của người tham dự tiệc và người dân khu vực, khoảng 20m, ông Khải lý giải, tiếng nổ là hiệu ứng âm thanh tạo nên; còn pháo ở tầm cao 20m thì ông không biết, vì không dự tiệc.
Trong khi đó, đại diện ngành Công an cho biết, kết luận của Phân viện Khoa học Hình sự là văn bản mật, nên không thể cung cấp cho báo chí. Đại diện ngành Công an nói pháo hoa trong vụ việc kể trên được chế tạo từ 3 loại hóa chất nhưng tại cuộc họp không cung cấp 3 thành phần hóa chất.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
T-Đức

T-Đức

Đại gia đám cưới không mời cán bộ mới lạ. Nếu thật sự không có mặt 1 ông cán bộ nào thì chắc rằng ông nầy không còn được gọi là đại gia rồi
Văn

Văn

Dân bắn mấy quả pháo hoa TQ thì biết ngay nhưng đại gia bắn pháo hoa thì không biết. Than ôi các đầy tớ của dân
trần xuân hòa

trần xuân hòa

lại bao che nhau rồi dân biết còn cán bộ không biết, than ôi!!!.
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Pháo lửa có màu, tầm cao tới 20 m, thì chỉ là pháo sân khấu. Pháo này không mua bán, mà tự chế nên không phải là pháo hoa. Đao, kiếm không mua bán, không có hóa đơn mà được chế thủ công thì không gọi là hung khí mà được gọi là vật nhọn bằng sắt ( vụ CSGT quậy ở sân bay Đà Nẵng )... ôi người thực thi luật ở xứ ta mới trừu tượng làm sao.
Hai Phong

Hai Phong

Người nhiều tiền sướng thật, họ làm gì cũng được.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhóm trẻ đóng chốt ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền /// Ảnh: Tiểu Thiên>

TP.HCM tăng cường quản lý người ăn xin dịp sát Tết

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường thực hiện công tác quản lý người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định... đặc biệt trong các dịp lễ và Tết nguyên đán sắp tới.