Băng nhóm chuyên gây mê cướp tài sản, cưỡng hiếp phụ nữ hầu tòa

0 Thanh Niên Online
Khi bị hại đã ngấm thuốc gây mê, băng cướp này đưa bị hại đến các nhà nghỉ, khách sạn để thực hiện hành vi quan hệ tình dục, cướp tài sản, rồi bỏ trốn.
Các bị cáo (Nguyên đứng thứ 2 từ trái sang) tại phiên tòa  /// Ảnh: Mai Trâm Các bị cáo (Nguyên đứng thứ 2 từ trái sang) tại phiên tòa - Ảnh: Mai Trâm
Các bị cáo (Nguyên đứng thứ 2 từ trái sang) tại phiên tòa
Ảnh: Mai Trâm
Sáng 19.4, TAND Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) tuyên phạt Trần Ngọc Nguyên (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Thạnh Trung, H.Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) 11 năm tù, cộng với bản án 10 năm tù trước đó của TAND TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau), tổng hợp mức án là 21 năm tù; Lương Phan Nhựt Huy (22 tuổi, ngụ xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang), Nguyễn Hồng Khanh (34 tuổi, ngụ P.3, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cùng 10 năm tù, cộng với bản án 9 năm tù trước đó của TAND TP.Cà Mau, tổng hợp mức án là 19 năm tù; Nguyễn Thanh Dũng (41 tuổi, ngụ P.Tân Phú, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) 7 năm tù, cộng với bản án 8 năm tù trước đó của TAND TP.Cà Mau, tổng hợp mức án là 15 năm tù, cùng về tội cướp tài sản
Theo cáo trạng, Trần Ngọc Nguyên, Lương Phan Nhựt Huy, Nguyễn Hồng Khanh và Nguyễn Thanh Dũng là những thanh niên không có nghề nghiệp ổn định.
Từ tháng 7 - 11.2017, cả nhóm lên kế hoạch cướp tài sản liên tỉnh.
Nhóm này tiếp cận làm quen với các đối tượng nữ (từ 30 - 45 tuổi) là chủ các quán cà phê, nhân viên quán nhậu, gái mại dâm trên địa bàn các tỉnh miền Tây có mang nhiều trang sức, rồi rủ bị hại đi nhậu, hát karaoke.
Lợi dụng sơ hở của bị hại, nhóm này bỏ thuốc gây mê vào nước ngọt, rượu bia cho bị hại uống, rồi đưa nạn nhân đến các nhà nghỉ, khách sạn để thực hiện hành vi quan hệ tình dục, cướp tài sản rồi bỏ trốn.
Sau khi nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, ngày 23.11.2017, Cơ quan điều tra Công an TP.Cần Thơ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyên, Huy, Khanh và Dũng.
Sau khi bị bắt, các nghi phạm đã thừa nhận chỉ trong 2 tháng 10 và 11.2017 đã thực hiện 5 vụ cướp tài sản bằng thủ đoạn trên tại Cần Thơ, Vĩnh Long và Đồng Tháp để chiếm đoạt đoạt số lượng lớn vàng trang sức, điện thoại di động, tiền mặt… với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.
Trong đó, Nguyên thực hiện 5 vụ, Khanh thực hiện 4 vụ, Huy thực hiện 3 vụ và Dũng thực hiện 1 vụ. Ngoài ra, bọn chúng cũng khai nhận từ tháng 7.2017 đến khi bị bắt, cũng bằng thủ đoạn trên, đã thực hiện nhiều vụ cướp tài sản khác trên địa bàn các tỉnh Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, TP.HCM và 1 vụ trộm cắp trên địa bàn TP.Vĩnh Long.
Trong quá trình điều tra, Nguyên còn khai nhận đã thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn đối với các bị hại trước khi cướp tài sản. Tuy nhiên, các bị hại đã từ chối giám định pháp y và không yêu cầu khởi tố, nên Cơ quan điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Nguyên về hành vi hiếp dâm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm