Báo cáo Chính phủ vụ cán bộ xã chia nhau gà ‘nông thôn mới’

10 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 31.3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã có văn bản báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý sai phạm về cấp phát gà từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới không đúng đối tượng tại xã Quế An (huyện Quế Sơn) lên Thủ tướng Chính phủ.

(TNO) Ngày 31.3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã có văn bản báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý sai phạm về cấp phát gà từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới không đúng đối tượng tại xã Quế An (huyện Quế Sơn) lên Thủ tướng Chính phủ.

>> Cán bộ xã "chia nhau" 1.200 con gà của người dân 

Ông Hoàng Kim Minh, Chủ tịch UBND xã Quế An (bìa trái) trần tình sự việc với báo chí
Ông Hoàng Kim Minh, Chủ tịch UBND xã Quế An (trái) trần tình sự việc với báo chí
Theo kết quả kiểm tra, thực hiện nguồn vốn phát triển sản xuất do UBND huyện Quế Sơn phê duyệt, ngày 10.10.2013, UBND xã Quế An lập phương án xây dựng mô hình trình diễn chăn nuôi gà thả vườn với tổng kinh phí 50 triệu đồng để hỗ trợ cho 6 gia đình đã học qua lớp đào tạo nghề và chăn nuôi thú y.
Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, đến tháng 11.2014, chính quyền xã Quế An mới tổ chức thực hiện và mua 1.200 con gà giống để cấp phát.
Khi triển khai, xã Quế An lại phân chia số gà này cho 24 hộ dân, trong đó có 23 cán bộ xã và 1 hộ là người thân của cán bộ xã, mỗi người được nhận 50 con gà. Trong danh sách nhận gà có Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội Nông dân xã, Trưởng công an xã…
Sau khi nhận nuôi, số gà “nông thôn mới” đã lớn và đã được các cán bộ xã làm thịt hoặc xuất bán. Vụ việc sau đó bị người dân phát giác và có phản ánh đến các cơ quan báo chí.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Nam, sau khi tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo UBND huyện Quế Sơn làm rõ và xử lý vụ việc.
Theo đó, UBND huyện Quế Sơn đã thu hồi gần 46 triệu đồng tiền mua giống gà và tiền thức ăn do xã Quế An thực hiện sai, thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc và xử lý sai phạm.
Cụ thể, cấp quản lý đã kiểm điểm tập thể UBND xã Quế An và các cá nhân liên quan, trong đó có ông Hoàng Kim Minh, Chủ tịch UBND xã này. Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm phòng NN-PTNT huyện Quế Sơn và các thành viên phụ trách chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện… vì đã để xảy ra sai phạm.
Theo UBND huyện Quế Sơn, đây là vụ việc về mức độ vi phạm tuy không lớn nhưng có tính chất phức tạp, liên quan đến nhiều cán bộ, nhiều cấp quản lý cán bộ theo thẩm quyền.
Được biết, thời gian hoàn thành xử lý hành chính về mặt Nhà nước đối với các cán bộ xã Quế An trước ngày 6.4 và xử lý về mặt Đảng hoàn thành trước ngày 10.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đinh Như Dần

Đinh Như Dần

Nếu chỉ có kiểm điểm tôi cũng cho Dê lạc gà đi nhầm về gia đình nhà mình. Tôi chỉ sợ đi tù thôi còn dùng sợi dây rút kinh nghiệm tôi lúc nào cũng sẵn sàng
HỒ HẢI HÀ

HỒ HẢI HÀ

Ta không sợ đi tù: với quyền lực trong tay mà cơ chế giám sát lỏng lẻo hoặc thanh tra non tay khi thực hiện phi vụ kiếm được tiền tỷ thì => sự việc chưa chắc đã bị phát hiện => mà nếu bị phát hiện chưa chắc đã xử lý được => mà xử lý thì cùng lắm là kiểm điểm, rút kinh nghiệm => mà kiểm điểm, rút kinh nghiệm chưa chắc đã bị truy tố => mà truy tố chưa chắc gì bị ở tù => mà ở tù chưa chắc bị tử hình => mà tử hình thì tài sản đã có con ta, vợ ta, người ta yêu...hưởng !!!! Ta có nhắm mắt cũng vui lòng Bạn ơi !!!!!
Quyến Phạm

Quyến Phạm

Vâng kiểm điểm thì có mà kiểm cả đời. Vì mấy con gà mà mang tiếng nhục cả đời có đáng không? Tham từ cái kim sợi chỉ, từ con gà tới cân cám. Đáng buồn cho mấy cái loại cán bộ xã tha hóa này.
ilmenau53

ilmenau53

Vụ việc tuy không lớn về giá trị kinh tế nhưng làm ảnh hưởng uy tín của lãnh đạo và niềm tin trong nhân dân thì lại không nhỏ. Chỉ kiểm điểm thôi thì dân chắc chắn không "tâm phục khẩu phục" rồi, loại cán bộ như vậy thì còn lãnh đạo được ai nữa mà tiếc gì không thay thế.
Hailua

Hailua

Cán bộ cần nhiều gà để nhậu tiếp khách lo việc làng xã, suy cho cùng thì cũng là chuyện lao tâm khổ tứ lo cho dân cả thôi. Ý tốt mà, có gì mà thắc mắc dữ vậy bà con?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm