Báo chí đưa 'hơi thở cuộc sống' vào nghị trường

0 Thanh Niên
Chiều 15.6, nhân kỷ niệm 96 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2021), Văn phòng Quốc hội đã gặp mặt và làm việc với đại diện các cơ quan báo chí.
Do dịch bệnh Covid-19, năm nay, lễ tổng kết và trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 15 - năm 2020 không diễn ra vào ngày 21.6 như thông lệ /// Ảnh: Sơn Hải Do dịch bệnh Covid-19, năm nay, lễ tổng kết và trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 15 - năm 2020 không diễn ra vào ngày 21.6 như thông lệ - Ảnh: Sơn Hải
Do dịch bệnh Covid-19, năm nay, lễ tổng kết và trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 15 - năm 2020 không diễn ra vào ngày 21.6 như thông lệ
Ảnh: Sơn Hải
Tới dự và phát biểu, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh vai trò của báo chí trong hoạt động của Quốc hội là hết sức quan trọng.
Qua báo chí, cử tri giám sát được hoạt động của Quốc hội, đồng thời báo chí có vai trò quan trọng trong việc đưa hơi thở cuộc sống vào nghị trường. Chủ tịch Quốc hội mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí cần tăng cường chất lượng tin, bài về hoạt động của Quốc hội; có nhiều bài viết chuyên sâu, phân tích sâu sắc các nội dung được Quốc hội thảo luận, tác động của các chính sách, nội dung đang được Quốc hội xem xét, quyết định. Đồng thời, cần phản ánh kịp thời hơn nữa các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội.

* Lùi thời gian trao giải Báo chí quốc gia 2020

Cùng ngày, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết do dịch bệnh Covid-19, lễ tổng kết và trao giải Báo chí quốc gia lần thứ 15 sẽ không diễn ra vào ngày 21.6 như hằng năm mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội lần thứ 11 Hội Nhà báo Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 9 tại Hà Nội. Năm nay Hội đồng chung khảo đã chọn 112 tác phẩm để trao giải, trong đó có 1 giải đặc biệt, 9 giải A, 25 giải B, 45 giải C và 32 giải khuyến khích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm