Bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua mạng

0 Thanh Niên Online
Chiều 29.6, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A72), Bộ Công an cho biết từ ngày 1.7, A72 chính thức triển khai việc bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua hệ thống giao dịch điện tử.
A72 chính thức triển khai việc bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua hệ thống giao dịch điện tử từ 1.7 /// Ảnh: Ngọc Lê A72 chính thức triển khai việc bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua hệ thống giao dịch điện tử từ 1.7 - Ảnh: Ngọc Lê
A72 chính thức triển khai việc bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua hệ thống giao dịch điện tử từ 1.7
Ảnh: Ngọc Lê
Đại tá Đậu Hiền Lương (Cục phó A72) cho biết triển khai việc bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua hệ thống giao dịch điện tử nhằm giải quyết vấn đề thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Đồng thời góp phần giảm chi phí, tiết kiệm thời gian của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
Bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua mạng - ảnh 1

tin liên quan

Website hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh
Ngày 11.7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA18) Công an TP.HCM phối hợp với Báo Công an TP.HCM khai trương website hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh (XNC) tại địa chỉ www.congan.com.vn.
Đại tá Lương cho biết không cần phải trực tiếp đến A72 nộp hồ sơ như trước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký tài khoản điện tử bằng cách đăng ký trực tiếp trên mạng hoặc gửi qua đường bưu điện văn bản đề nghị cấp tài khoản điện tử theo mẫu đến trụ sở của A72.
Bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua mạng - ảnh 2
A72 chính thức triển khai việc bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam qua hệ thống giao dịch điện tử từ 1.7
Ảnh: Ngọc Lê
Trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Cục sẽ có văn bản trả lời và cấp tài khoản điện tử theo mẫu. Trong trường hợp cơ quan không đủ điều kiện cấp tài khoản điện tử thì Cục cũng sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do.
Khi được cấp tài khoản điện tử, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp gửi công văn đề nghị xét duyệt nhân sự người nước ngoài nhập cảnh qua hệ thống giao dịch điện tử qua cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh tại địa chỉ https://www.xuatnhapcanh.gov.vn. Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể lựa chọn thanh toán cước phí trực tiếp tại Cục hoặc chuyển qua tài khoản của A72.
Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp kiểm tra và nhận kết quả trả lời đề nghị xét duyệt nhân sự người nước ngoài nhập cảnh của Cục tại địa chỉ https://www.xuatnhapcanh.gov.vn và dùng mã hồ sơ điện tử để in kết quả trả lời.
Cùng ngày, Cục đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn các bước thực hiện việc bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại TP.HCM để tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùi Ngọc Tâm (31 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), từng có 3 tiền án về tội "cướp giật tài sản" và mới ra tù tháng 11.2018 /// Ảnh: C.T.V>

Vừa ra tù lại 'quen tay' đi cướp giật

Từng có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và mới ra tù vào tháng 11.2018, Bùi Ngọc Tâm lại 'quen tay' giật túi xách của một du khách người Hàn Quốc.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau /// ẢNH: GIA BÁCH>

Cà Mau thí điểm quản lý xe công

Tỉnh Cà Mau đã xây dựng và triển khai thực hiện đề án thí điểm quản lý xe ô tô công và được Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá cao.