Bão số 16 gây nhiều thiệt hại cho các nhà giàn DK1

5 Thanh Niên Online
Bão số 16 quét qua khu vực các nhà giàn DK1 tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã tàn phá cơ sở vật chất ở nhiều nhà giàn.
Nhà giàn DK1/8 Quế Đường chiều 25.12 (hình chụp từ nhà mới sang) Nhà giàn DK1/8 Quế Đường chiều 25.12 (hình chụp từ nhà mới sang)
Nhà giàn DK1/8 Quế Đường chiều 25.12 (hình chụp từ nhà mới sang)
Thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh, Chính trị viên tiểu đoàn DK1 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết: Đến sáng hôm nay (25.12), bão số 16 - bão Tembin đã quét qua khu vực các bãi ngầm có nhà giàn do đơn vị đóng giữ, tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã tàn phá cơ sở vật chất ở nhiều nhà.
Thiệt hại nặng nhất là nhà giàn DK1/15 Phúc Nguyên: các thiết bị như trạm phát sóng Viettel, két chứa xăng dầu, hệ thống pin năng lượng mặt trời, ăng ten thu phát sóng... đều bị bão gây thiệt hại nặng.
Các nhà giàn DK1/11, DK1/12, DK1/14 nằm trên bãi Tư Chính cũng bị nhiều thiệt hại.
“Các nhà giàn này bị thiệt hại nặng do cắm trên bãi cạn, độ sâu chỉ 24 - 25m nên sóng biển đánh lên cao, có khi trên 20 m trùm lên các nhà cũ, đến lưng chừng nhà mới”, trung tá Lê Quang Huy, cán bộ tiểu đoàn DK1, cho biết.
“Nếu không có các nhà mới cắm dựng để bộ đội rút sang ở thì thiệt hại về người là không tránh khỏi”, trung tá Huy nói.
“Các nhà mới chắc chắn, to rộng và kiên cố gấp hàng chục lần nhà cũ đã góp phần chắn sóng và tạo sự liên kết giữa nhà cũ và mới bằng thang nối chắc chắn, nên các nhà cũ không bị đổ ngã, sóng chỉ trùm lên, phá hỏng các kết cấu phụ trợ và cuốn đi trang thiết bị đặt trên”, trung tá Nguyễn Văn Suốt, Chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/8 Quế Đường, cho biết.
Theo thống kê ban đầu, 14/15 nhà giàn của tiểu đoàn DK1 bị sóng làm hư hỏng hệ thống lan can tầng 1, các vườn rau củ quả bộ đội tăng gia sản xuất đều bị dập nát, hỏng toàn bộ. Gia súc, gia cầm nuôi trên các nhà cũ bị cuốn trôi hoặc chết vì nước mặn.
“Hiện tại, vẫn chưa có số liệu chính xác về thiệt hại của các nhà giàn, do chúng tôi đang thống kê, tập hợp”, thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh, Chính trị viên tiểu đoàn DK1, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, cho biết.
Một số hình ảnh về các nhà giàn DK1 sau khi bão số 16 quét qua, do bộ đội cung cấp:
BÃo 16 gây nhiều thiệt hạt vật chất cho các nhà giàn DK11
Nhà giàn DK1/15 Phúc Nguyên (nhà cũ) bị sóng trùm lên, cuốn trôi toàn bộ trang thiết bị vật tư, kho tàng trên tầng 1
BÃo 16 gây nhiều thiệt hạt vật chất cho các nhà giàn DK12
Nhà cũ DK1/15 Phúc Nguyên 2 không chỉ bị cuốn trôi các vật chất trên nhà mà còn sập cả phần cầu thang lên xuống, cập xuồng
BÃo 16 gây nhiều thiệt hạt vật chất cho các nhà giàn DK13
Rau xanh của nhà giàn DK1/8 Quế Đường bị sóng đánh nát
BÃo 16 gây nhiều thiệt hạt vật chất cho các nhà giàn DK1 4
Gió mạnh làm táp lá và chết hết rau trồng trong khay trên nhà giàn mới đóng dựng
BÃo 16 gây nhiều thiệt hạt vật chất cho các nhà giàn DK1 5
Ăng ten của các thiết bị thu phát sóng, thông tin liên lạc bị gãy đổ ở các nhà giàn mới
BÃo 16 gây nhiều thiệt hạt vật chất cho các nhà giàn DK1 6
Hệ thống lan can tầng 1 của các nhà giàn mới cũng bị sóng bẻ cong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê duy

Lê duy

Khi đất nước không còn quá khó khăn thì chính phủ ta nên đầu tư xây dựng các nhà dàn DK1 thật kiên cố hết mức có thể để các anh yên tâm chiến đấu giữ gìn và bảo vệ tổ quốc.
tuan Anh HN

tuan Anh HN

cái này xây dựng rất tốn kém,nếu chống được tham nhũng thì dư tiền xây dựng được rất nhiều nhà giàn nhé !
halam

halam

xót xa cho những người đầu sóng vì tổ quốc, cầu mong an lành đến với các anh
Giang

Giang

Để tránh thiễt hại về người, về của trong những cơn thiên tai sẽ đến trong tương lai. Chính phủ nhà nước ta nên xây dựng những nhà dàn kiên cố, chắc chắn để những bảo đảm tính mạng và yên tâm cho các chiến sĩ chúng ta ngày đêm canh giữ tổ quốc biển đảo. Cho gia đình những chiến sĩ nhà dàn yên lòng khi có bão đến..Các vị lãnh đạo đặt mình vào nhà dàn đó rồi biết thương yêu, biết sự hy sinh tuổi trẻ của các chiến sĩ nhà dàn
Nguyễn Văn Vĩnh Bình

Nguyễn Văn Vĩnh Bình

Vậy là quá tốt rồi, mình không nghĩ là các Nhà Giàn có thể đứng vững trước sức mạnh của biển như thế...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm