Bão số 16 tan dần trên vùng biển phía nam Cà Mau

0 Thanh Niên Online
 Bão số 16 sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đã tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp trên vùng biển phía nam Cà Mau và tan dần. 
Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 16 đã suy yếu thành vùng áp thấp /// Ảnh Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 16 đã suy yếu thành vùng áp thấp - Ảnh Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương
Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 16 đã suy yếu thành vùng áp thấp
Ảnh Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương
[VIDEO] Dân Cà Mau liều mình vượt sông trở về nhà sau bão Tembin
Sáng nay (26.12), Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn đã phát đi bản tin cuối cùng về cơn bão số 16. Theo đó, sáng sớm cùng ngày, sau khi đi vào vùng biển phía nam Cà Mau, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 16, đã suy yếu thành một vùng áp thấp.
Đến 7 giờ sáng, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên vùng biển phía nam Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6, tức là dưới 40 km/giờ. Dự báo, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng tây, suy yếu và tan dần.
Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 16, trong tối và đêm 24.12, ở quần đảo Trường Sa đã có gió mạnh cấp 11 - cấp 13, giật cấp 14 - cấp 15. Trong đó, tại đảo Trường Sa và Huyền Trân đã quan trắc được gió mạnh cấp 11, gió giật cấp 14.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, trong 3 giờ qua, ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa đã xuất hiện mưa to, một số điểm mưa rất to như Hòa Thịnh (Phú Yên) mưa 75,2 mm. Dự báo, trong 6 giờ tới, các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa, đặc biệt là các huyện Sông Cầu, Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa (Phú Yên) và Khánh Sơn, Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.
<i class="e-mag"></i>Những người ‘trồng chữ’ phía sau núi cao và mây mù

Những người ‘trồng chữ’ phía sau núi cao và mây mù

Bản Byầu nằm chênh vênh giữa đỉnh trời, ngăn cách với thế giới bên ngoài bởi ngọn núi Byầu thăm thắm dốc. Vậy mà nhiều năm qua, hàng chục thầy cô đã leo qua đỉnh núi để gieo con chữ cho trẻ em ở nơi xa tít tắp này.