Bão số 4 đang đổ bộ vào bắc Phú Yên

0
(TNO) Theo bản tin phát lúc 23 giờ 15 phút ngày 29.11 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 23 giờ ngày 29.11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,4 độ vĩ bắc; 109,3 độ kinh đông, trên vùng bờ biển Bình Định - Phú Yên. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km/giờ), giật cấp 9, cấp 10.

>> Bão số 4: Gió giật mạnh cấp 7, mưa to ở Bình Định - Phú Yên
>> Bão số 4 đã vào Phú Yên, gió cấp 7, cấp 8
>> Bão số 4: 'Tâm bão sẽ đổ bộ Vũng Rô, gió mạnh cấp 9
>> Di dời lồng bè nuôi tôm tránh bão số 4
>> Bão số 4 giật cấp 11, cách bờ biển Phú Yên - Khánh Hòa 240 km

Bão số 4 đang đổ bộ vào bắc Phú Yên - ảnh 1
Đường đi và vị trí của cơn bão - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương

Hiện nay bão số 4 đang đổ bộ vào bắc Phú Yên. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, ở Quy Nhơn đã có gió giật mạnh cấp 9, ở Tuy Hòa và An Nhơn có gió giật mạnh cấp 6 - 7. Ở Bình Định - Phú Yên đã có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Dự báo trong khoảng 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 10 - 15 km, đi vào đất liền Nam Bình Định - Phú Yên sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là vùng thấp. Đến 10 giờ ngày 30.11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 13,4 độ vĩ bắc; 107,0 độ kinh đông, trên đất liền Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km/giờ).

Do ảnh hưởng của bão vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9 - 10. Sóng biển cao từ 2 - 4 m. Biển động rất mạnh (cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3). Vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Phú Yên có gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9 - 10 (cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3). Ở vùng ven biển Quảng Ngãi và sâu trong đất liền các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk có gió giật mạnh cấp 6. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Tây nguyên có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển về phía tây, suy yếu và tan dần. Ở Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Tây nguyên còn có mưa vừa, có nơi mưa to.

Do ảnh hưởng của mưa bão, đêm nay và ngày mai (30.11), lũ các sông từ nam Quảng Ngãi đến bắc Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum sẽ lên nhanh và có khả năng đạt mức báo động 1 đến báo động 2. Đề phòng nguy cơ ngập úng ở vùng đồng bằng ven biển và vùng trũng các tỉnh từ nam Quảng Ngãi đến bắc Phú Yên; lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ nam Quảng Ngãi đến bắc Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum.

PV

>> Bão số 4 giật cấp 11, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa
>> Quân đội chuẩn bị 55.000 người ứng phó với bão số 4
>> Bão số 4 giật cấp 10, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa
>> Kêu gọi tàu cá tránh bão số 4 trên biển Đông
>> Bão số 4 tiến vào biển Đông

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm