Bắt 2 nghi phạm làm giấy tờ giả lừa đảo hơn 100 người dân

0 Thanh Niên Online
Các nghi phạm đã làm giấy tờ giả về việc hưởng chế độ theo quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ để lừa hơn 100 người dân ở Thanh Hóa, qua đó chiếm đoạt 125 triệu đồng.
Các Nghi phạm Nguyễn Minh Thành (bìa trái) và Nguyễn Văn Chung /// ẢNH DO CÔNG AN TỈNH THANH HÓA CUNG CẤP Các Nghi phạm Nguyễn Minh Thành (bìa trái) và Nguyễn Văn Chung - ẢNH DO CÔNG AN TỈNH THANH HÓA CUNG CẤP
Các Nghi phạm Nguyễn Minh Thành (bìa trái) và Nguyễn Văn Chung
ẢNH DO CÔNG AN TỈNH THANH HÓA CUNG CẤP
Ngày 17.10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa bắt giữ các nghi phạm Nguyễn Minh Thành (69 tuổi, ngụ tại thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân) và Nguyễn Văn Chung (60 tuổi, ngụ tại xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra của cơ quan công an, từ năm 2016 đến tháng 8.2018, các nghi phạm trên đã câu kết với nhau, tự nhận mình có người nhà làm cán bộ chính sách, có thể làm hồ sơ để hưởng chế độ theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30.4.1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.
Tin lời Thành và Chung, đã có hơn 100 người dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân cung cấp thông tin cá nhân và mỗi người nộp cho các nghi phạm này hơn 1 triệu đồng để làm hồ sơ. Tổng số tiền 2 nghi phạm thu và chiếm đoạt của hơn 100 người là 125 triệu đồng.
Sau khi nhận được tiền, các nghi phạm đã làm giả các quyết định công nhận được hưởng chế độ theo quyết định 62 bằng máy in lasel màu, làm giả chữ ký và con dấu của lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa sau đó đưa cho người dân đi làm thủ tục nhận tiền trợ cấp.
Khi những người này đi lĩnh trợ cấp thì mới biết mình bị lừa. Hiện vụ án đang được Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hầm chính dài hơn 1,3 km đang thi công những hạng mục cuối cùng /// Ảnh: Hoàng Sơn

Cao tốc thiếu mặt bằng 'sạch'

 Theo ông Nghiêm, hiện dự án đoạn La Sơn - Hòa Liên đã hoàn thành hơn 96% khối lượng công việc, với thời gian dự kiến thông xe kỹ thuật vào ngày 31.3... dự án phụ mặt bằng 'sạch'.