Bắt băng trộm trang bị máy phá sóng thiết bị định vị chuyên trộm Exciter

6 Thanh Niên Online
Băng trộm trang bị máy mài, máy phá sóng thiết bị định vị đề phòng trường hợp bị hại cài vào xe. 
Từ trái qua phải Nguyễn Văn Phi, Vũ Văn Tâu và Nguyễn Xuân Ý  /// Ảnh: Trị Bình Từ trái qua phải Nguyễn Văn Phi, Vũ Văn Tâu và Nguyễn Xuân Ý - Ảnh: Trị Bình
Từ trái qua phải Nguyễn Văn Phi, Vũ Văn Tâu và Nguyễn Xuân Ý
Ảnh: Trị Bình
Ngày 12.5, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Xuân Ý (23 tuổi), Vũ Văn Tâu (24 tuổi) và Nguyễn Văn Phi (27 tuổi, đều ở Nghệ An) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
Theo điều tra của Công an TP.Quy Nhơn, sau khi trang bị các dụng cụ hết sức chuyên nghiệp gồm vam phá khóa, máy mài, máy phá sóng thiết bị định vị, ngày 6.5, ba nghi can trên từ Nha Trang ra TP.Quy Nhơn để trộm cắp xe máy. Loại xe mà băng trộm này nhắm vào là xe hiệu Exciter.
Trong ngày 8 và ngày 9.5, những nghi phạm này dùng dụng cụ mang theo phá khóa 2 chiếc Exciter của anh Phan Thanh Hồng (ở huyện Phù Mỹ) đang để tại Trung tâm thương mại Quy Nhơn và xe của anh Trần Văn Chung (cũng ở huyện Phù Mỹ) đang để ở đường Tây Sơn, TP.Quy Nhơn.
Với "trình độ" và đồ nghề mang theo, các nghi phạm phá khóa, nổ xe không đầy 3 phút sau khi tiếp cận được xe. Sau khi trộm xe, các nghi phạm dùng máy phá sóng thiết bị định vị đề phòng trường hợp bị hại có cài vào xe mình.
Khám xét nơi ở trọ của các nghi phạm, Công an TP.Quy Nhơn đã thu giữ các dụng cụ chuyên dụng để trộm xe. Hiện Công an TP.Quy Nhơn đang tiếp tục làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long Vân

Long Vân

Ai bán, ai thiết kế máy phá sóng định vị ? Điều tra và tóm cổ luôn CA ơi !
Tuấn

Tuấn

Máy này bán đầy rẫy trên mạng đó bạn. Bạn không biết à ??? Do các doanh nghiệp Trung Quốc sản xuất đó bạn. Chẳng lẽ Công an VN qua Trung Quốc bắt họ à ?
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Có tài lại không dùng vào việc lương thiện phục vụ cộng đồng và gia đình, lại dùng vào việc thảo khấu, phạm pháp, thật uổng công học hành !
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ Thành ra, CÓ TÀI PHẢI CÓ ĐỨC ! Hiển nhiên, có tài mà thiếu đức - có thể là HỌA !
Kỳ

Kỳ

Buồn
nguyễn lý

nguyễn lý

Buồn gì vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm