Nóng trên mạng xã hội:

Bất chấp nguy hiểm, dân bu đen xúm đỏ 'coi bắt ma túy'

5 Thanh Niên
Từ chiều 15.2, lực lượng cảnh sát, Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh huy động hàng trăm chiến sĩ vây ráp, bắt giữ các đối tượng nghi buôn bán, vận chuyển ma túy ôm súng cố thủ trong ô tô.
Dân mạng nhìn ảnh thấy rợn tóc gáy bởi tội phạm ghim “hàng nóng” và tình hình căng như dây đàn mà dân ta vẫn coi như không /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI Dân mạng nhìn ảnh thấy rợn tóc gáy bởi tội phạm ghim “hàng nóng” và tình hình căng như dây đàn mà dân ta vẫn coi như không - ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Dân mạng nhìn ảnh thấy rợn tóc gáy bởi tội phạm ghim “hàng nóng” và tình hình căng như dây đàn mà dân ta vẫn coi như không
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
[VIDEO] Nghẹt thở vây bắt nghi phạm ma túy ôm súng, lựu đạn cố thủ trong ô tô
Công an đã phong tỏa toàn bộ các ngả đường và huy động thêm các lực lượng để tiến hành vây bắt. Sau nhiều giờ, nhóm người này đã ra đầu thú.
Diễn biến vụ việc tất nhiên được dư luận quan tâm. Tuy nhiên, điều khiến Facebooker bàn luận nhiều nhất trong vụ này là những bức ảnh chụp cảnh người dân liều mình đứng xem tại hiện trường. Họ còn rủ bạn bè, gia đình ra “chung vui”. Theo Facebooker, từ người già đến nam thanh nữ tú và trẻ em đều hăm hở chạy từ khu vực xung quanh lại “coi công an bắt ma túy” vì “mấy khi có dịp”.
Dân mạng nhìn ảnh thấy rợn tóc gáy bởi tội phạm ghim “hàng nóng” và tình hình căng như dây đàn mà dân ta vẫn coi như không. “Bu đông, lạc đạn, nổ mìn rồi hỏi sao xui”, một người bực tức viết.
Cộng đồng mạng bình luận rôm rả về thái độ “liều mình như chẳng có” ấy bằng phong cách châm biếm hài hước. “Bom còn đè ra cưa, huống gì vài viên kẹo đồng với lựu đạn?”, “Không ai bán vé à?”.

Giả câm, đau đẻ để lừa tiền

Nóng trên mạng xã hội: Bất chấp nguy hiểm, dân bu đen xúm đỏ 'coi bắt ma túy'
Cộng đồng mạng phẫn nộ trước hành vi lợi dụng lòng tốt, sự thương cảm hòng trục lợi của "bà bầu"
Trên chuyến xe buýt số 13: công viên 23.9 - Bến xe Củ Chi (TP.HCM), một bà bầu có dấu hiệu sắp sinh, tài xế nhanh chóng lái xe đưa người đến bệnh viện. Bác lái xe móc ví chi luôn 3 triệu, hành khách góp lại được thêm hơn 1 triệu nữa cho bà bầu câm nhập viện.
Bác tài còn rộng rãi nói: “Lấy số điện thoại tôi, thiếu tiền tôi lo”. Xe buýt tiếp tục hành trình với những con người vừa tin rằng mình làm việc tốt. Nhưng chẳng ai ngờ, khi tới công viên 23.9, bác tài liên lạc lại với y tá thì được biết đó là cái bầu giả và người đàn bà kia đã bỏ đi rồi.
Video quay lại cảnh người đàn bà vạch chỉ bụng bầu, mếu máo liên tục chắp tay vái, quỳ lạy nhân viên y tế và bác tài trước khi được đưa vào viện và câu chuyện nói trên được Facebooker chia sẻ nhằm nhắc nhau cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới.
Cộng đồng mạng phẫn nộ trước hành vi lợi dụng lòng tốt, sự thương cảm hòng trục lợi ấy. Họ cũng khen “bác tài tốt quá!”. Rất nhiều Facebooker còn hỏi thông tin, mong chia sẻ tài chính với bác tài “lương đã không bao nhiêu rồi lại bị lừa vố đậm thế”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phunguyen

phunguyen

Mọi người khi làm điều thiện hãy cảnh giác : nhìn cái bụng to mà rốn không phẳng hoặc lồi lên thì không phải bụng bầu đâu. Những người thực sự cần sự giúp đỡ họ sẽ không làm như thế.
Hãy để lòng nhân ái của con người được phát huy mà không bị tổn thương, xin hãy trừng trị những kẻ lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi. Phạt lao động công ích hoặc phạt tù họ để chừa thói lười lao động.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Tui xin bác, thời gian đâu mà xem rốn ....chỉ tiếc lòng tốt của mọi người bị lợi dụng.
thang

thang

Lười lao động thì không phạt lao động công ích hoặc phạt tù được, vụ này phải xử vì tội lừa đảo
Thanh Loc

Thanh Loc

Nhìn như con heo trương nước... sợ quá
Vương Gia

Vương Gia

Đây là loại tội phạm vô cùng nguy hiểm nếu chúng liều chết xông tới bắt con tin, hoặc ném lựu đạn vào đám đông gây hỗn loạn thì đúng là hậu quả khôn lường, nên quy định việc cấm xem và trành xa khu vực nguy hiểm và quy định sử phạt hành chính cản trở công vụ để dăn đe ngăn chặn người hiếu kỳ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm