Bắt giam 12 người trong vụ băng nhóm Hải Phòng và Vũng Tàu bắn nhau

6 Thanh Niên
Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục truy bắt các nghi can đã có lệnh truy nã, những người có liên quan đến vụ án trên.

Khẩu súng mà Cường đã dùng bắn nhóm đối thủ /// Công an cung cấp Khẩu súng mà Cường đã dùng bắn nhóm đối thủ - Công an cung cấp
Khẩu súng mà Cường đã dùng bắn nhóm đối thủ
Công an cung cấp
Ngày 4.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã bắt tạm giam 12 người trong vụ băng nhóm TP.Hải Phòng và TP.Vũng Tàu truy sát, bắn súng (xảy ra vào đêm 16.9 tại TP.Vũng Tàu) để điều tra làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn về tiền bạc nên V. và K. hẹn nhau ra quán nhậu 55 Lê Hồng Phong (TP.Vũng Tàu) để nói chuyện. Sợ nhóm V. đánh nên K. gọi cho Đỗ Việt Cường (37 tuổi) và Ninh Văn Tùng (cùng ngụ TP.Hải Phòng) ra gặp V. Cường gọi cho Phạm Bá Dũng (37 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) cùng nhiều người khác từ TX.Phú Mỹ xuống TP.Vũng Tàu. Dũng cầm theo một khẩu súng và nhóm đi cùng nghi can này mang theo một bó ống tuýp sắt đưa lên ô tô chạy xuống TP.Vũng Tàu để gặp Cường. Lúc này, tại TP.Vũng Tàu, V. không đi gặp K. mà nhờ Hồ Văn Thưng (23 tuổi) và Quách Thanh Thoại (32 tuổi, cùng ngụ TP.Vũng Tàu) ra giải quyết chuyện tiền bạc với anh K.
Thấy phía bên Tùng đông người nên Thưng gọi điện thoại cho nhiều người khác cầm theo kiếm, đao đến quán 55. Khi gặp nhau tại quán, giữa Thưng và Tùng xảy ra mâu thuẫn đánh nhau. Ngay sau đó, hai nhóm thanh niên dùng hung khí lao vào ẩu đả.
Lúc này, Dũng rút khẩu súng ra bắn một phát đạn về hướng nhóm người của Thưng. Cường đứng gần đó, chạy đến giật khẩu súng từ tay Dũng tiếp tục bắn 5, 6 phát đạn vào nhóm đối thủ. Hậu quả, Thưng cùng 2 người trong nhóm bị đạn bắn trúng gây thương tích nặng. Sau khi gây án, nhóm của Cường và Tùng lên 4 ô tô rời khỏi hiện trường.
Trên đường bỏ chạy về TX.Phú Mỹ, 2 ô tô loại bán tải của nhóm Cường bị Phòng CSGT và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp bắt giữ.
Trả lời Thanh Niên ngày 4.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay liên quan đến vụ án trên, lực lượng làm nhiệm vụ đã vận động nghi can khác là Quách Thanh Thoại (32 tuổi), Lê Trà Phi Nuôn (25 tuổi), Nguyễn Văn Lưng (23 tuổi) và Nguyễn Thiên Phúc (24 tuổi, cùng ngụ TP.Vũng Tàu) ra đầu thú. Cơ quan CSĐT đang hoàn tất hồ sơ để bắt tạm giam 4 nghi can trên về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục truy bắt các nghi can đã có lệnh truy nã, những người có liên quan đến vụ án trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vh

Vh

Băng nhóm đánh nhau theo kiểu giang hồ XHĐ nghiêm trọng như thế mà chỉ có tội gây rối trật tự công cộng ? Không biết đến khi nào Luật Hình sự mới thay đổi tội danh trên ? Xử nhẹ quá làm cho bọn chúng ngày càng manh động và nguy hiểm hơn cho an ninh XH .
minh

minh

Truy sát, bắn súng = hành vi gây rối trật tự công cộng: HÀI THẬT
Bi Min

Bi Min

Tin về giang hồ HP còn nhiều hơn tin tai nạn giao thông !
Han

Han

Đáng lẽ mang súng theo là đã có ý định giết người rồi. Và cũng đã nổ súng làm bị thương nhóm bên kia. Người ta không chết là ngoài ý muốn nên cần truy tố thêm vào tội Giết Người nữa mới xứng đáng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm