Cơ quan chức năng H.Bù Đăng còn phát hiện bà Tuyển ăn chặn tiền chính sách hỗ trợ trẻ khuyết tật của 86 trường hợp khác với số tiền trên 294 triệu đồng.
Ngày 8.10, Cơ quan CSĐT Công an H.Bù Đăng (Bình Phước) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Hà Thị Tuyển, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bom Bo (H.Bù Đăng) để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, trước khi làm chủ tịch hội nông dân, bà Tuyển phụ trách công tác thương binh và xã hội tại UBND xã Bom Bo. Vào tháng 8.2015, có 3 hộ dân ở thôn 4 (xã Bom Bo) lên nhận tiền chính sách cho 3 người con bị bại não bẩm sinh, thì được bà Tuyển trả lời “Do nhận trễ nên trả về huyện”.
Khi lên huyện hỏi, thì 3 hộ dân phát hiện bà Tuyển ký nhận hết nên làm đơn tố cáo. Ngoài 3 trường hợp trên, quá trình thanh tra, cơ quan chức năng H.Bù Đăng còn phát hiện bà Tuyển ăn chặn tiền chính sách hỗ trợ trẻ khuyết tật của 86 trường hợp khác với số tiền trên 294 triệu đồng. Thậm chí có trường hợp đã tử vong nhưng bà Tuyển vẫn không xóa tên để tiếp tục nhận tiền. Hồ sơ sau đó được chuyển cho Công an H.Bù Đăng điều tra, xử lý.

Phước Hiệp

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

vovanphi

rõ khổ. tiền mất. danh dự mất tật vẫn phải mang. cán bộ công chức có chức mà không có công, có tâm, sớm muộn gì cũng phải trả giá đắt. bài học nhãn tiền này học nữa học mãi.

hải bằng

Đạo đức suy thoái đến mức trầm trọng, ăn chặn luôn miếng cơm của những người dân nằm dưới đáy của xã hội thì không còn gì để nói nữa rồi. Đúng là có tài mà không có đức thì vô dụng thật, làm cán bộ lãnh đạo nữa thì lại là mối nguy. Nghiêm trị để làm gương cho kẻ khác

Bình luận