Bắt nhân viên dọn vệ sinh sân bay Nội Bài 'cầm nhầm đồ' của khách

6 Thanh Niên Online
(TNO) Trong cùng một ngày, Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài đã truy tìm được thủ phạm "cầm nhầm đồ" của hai hành khách.
 

(TNO) Trong cùng một ngày, Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài đã truy tìm được thủ phạm "cầm nhầm đồ" của hai hành khách.

hang - khong Nhân viên dọn vệ sinh đã "cầm nhầm" dây chuyền của khách - Ảnh minh họa: M.Hà
Cục Hàng không Việt Nam cho biết lúc 6 giờ ngày 25.7, ông Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1988, đi chuyến bay VN426 đánh rơi một dây kim loại màu trắng và một dây chuyền vàng trên ghế ngồi gần cửa ra máy bay số 31 - nhà ga hành khách T2.
Qua xác minh làm rõ, Trung tâm An ninh hàng không đã phát hiện một túi nilon màu trắng bên trong có hai sợi dây trên tại nhà vệ sinh nữ gần cửa ra máy bay số 31. Đây là túi ni lông của bà Nguyễn Thị Tuyến, nhân viên vệ sinh Công ty TNHH Hoàn Mỹ. Bà Tuyến sau đó đã thừa nhận trong khi thực hiện nhiệm vụ vệ sinh tại tầng 3 cách ly quốc tế đi - Nhà ga hành khách T2 đã nhặt được 2 sợi dây chuyền rơi trên ghế gần cửa ra vào máy bay số 31. Nhưng bà Tuyến không trình báo trực giám sát của đơn vị là Đội môi trường nhà ga - Trung tâm Khai thác ga và lực lượng an ninh hàng không theo quy định, mà tự ý cất vào túi đồ cá nhân trong phòng vệ sinh nữ gần cửa ra vào tàu bay số 31 để mang ra ngoài để sử dụng.
Trung tâm An ninh hàng không đã bàn giao tài sản bị chiếm đoạt cho chủ sở hữu là ông Nguyễn Văn Đức. Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu Công ty Hoàn Mỹ có biện pháp xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Tuyến.
Cùng ngày, khách Phạm Văn Hiệp, sinh năm 1987, hộ khẩu tại Vụ Bản, Nam Định, đi chuyến BL807, chặng bay Hà Nội - TP.HCM ngày 25.7 cũng trình báo bị mất một điện thoại Iphone 5S màu vàng khi đang sạc pin tại quầy Oganic Coffee, tầng 2, sảnh E, sân bay Nội Bài. Qua rà soát camera, Trung tâm An ninh đã phát hiện một phụ nữ mặc váy đen chấm bi màu trắng cầm chiếc điện thoại có đặc điểm giống như miêu tả của hành khách Phạm Văn Hiệp. Phát hiện đối tượng đang ngồi tại phòng chờ cách ly đi sảnh E, nhân viên an ninh cơ động đã yêu cầu người phụ nữ tự bỏ đồ trong hành lý xách tay ra để kiểm tra và phát hiện chiếc điện thoại Iphone 5S.
Xác minh cho biết người phụ nữ trên là Lê Thị Hảo, sinh năm 1984, hộ khẩu tại phường Quang Vinh, TP.Thái Nguyên. Đối tượng Hảo khai, khi đang ngồi uống cà phê tại quầy Oganic Coffee, đã nhìn thấy anh Hiệp sạc nhờ điện thoại. Lợi dụng khi anh Hiệp không để ý, Hảo ra chỗ thu ngân nói với chị Vương Thu Hương là nhân viên của quầy cho xin chiếc điện thoại. Chị Hương đã cầm điện thoại đang sạc và hỏi lại “có phải điện thoại này của chị không ạ?”, đối tượng Hảo đã nhận là của mình và nhận chiếc điện thoại trên cùng dây sạc màu xanh do nhân viên Hương đưa, đối tượng Hảo liền cho điện thoại ngay vào túi xách và vào làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không tại sảnh E.
Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài và các bên liên quan lập biên bản bàn giao hồ sơ cùng tang vật, đối tượng cho Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải

Hải

Đây rõ ràng là hành động ăn cướp, không phải đồ của mình mà dám nhận khống là đồ của mình.
dang hong thang

dang hong thang

Đúng là quá xấu hổ sao thời hội nhập rồi vẫn còn người làm xấu hình ảnh của đất nước thế nhỉ, cần xử lý nghiêm
Dan

Dan

Muốn hạnh phúc suốt đời hãy trung thực.
ilmenau53

ilmenau53

rõ ràng là không phải không có khả năng mà vì phải có ông Bộ trưởng "xắn quần lội ruộng cày bừa" đem "trảm đầu tấu" ra hò hét thì guồng máy mới chịu hoạt động, không thì các vụ việc "cầm nhầm" sẽ vẫn tiếp tục xảy ra dài dài, "thượng đế" tiếp tục khiếu nại, trình báo... nhưng "sóng vẫn yên, biển vẫn lặng". Cám ơn Nhà báo đã đưa thông tin.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm