Bắt nhiều đối tượng hôi của, đốt phá nhà xưởng, kích động công nhân gây rối

8
(TNO) Ngày 18.5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã điều tra làm rõ hành vi của một số băng nhóm kích động công nhân gây rối, đốt phá nhà xưởng, hôi của…

(TNO) Ngày 18.5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã điều tra làm rõ hành vi của một số băng nhóm kích động công nhân (CN) gây rối, đốt phá nhà xưởng, hôi của…

Nhóm nghi can có dấu hiệu hình sự bị công an bắt giữ 2
Nhóm nghi can có dấu hiệu hình sự bị công an bắt giữ

Cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ hình sự băng nhóm gồm 7 đối tượng do Lê Văn Hiếu (27 tuổi, quê Thanh Hóa) cầm đầu kích động CN.

Theo điều tra, ngày 13.5, Hiếu cùng 6 đối tượng khác dùng xe ba gác, băng rôn, khẩu hiệu đi biểu tình, kéo theo hàng ngàn người tham gia, gây mất trật tự công cộng.

Cơ quan CSĐT Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) cũng tiến hành tạm giữ hình sự hai anh em ruột là: Trần Đức Phú (27 tuổi) và Trần Đức Dư (21 tuổi, quê Nghệ An) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo lời khai của các nghi can, khoảng 20 giờ ngày 13.5, hai anh em Phú và Dư vào trong Công ty Chutex tháo lấy 1 màn hình tivi, 1 máy tính xách tay và bắt 2 con chó bẹc giê có tổng trọng lượng trên 30 kg mang ra ngoài chất lên xe máy chở về nhà trọ.

Ngày 16.5, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An đã tiến hành bắt khẩn cấp Bùi Văn Nguyên (21 tuổi, quê Thanh Hóa) về hành vi hủy hoại tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Nguyên tham gia vào đoàn biểu tình quá khích đứng hò hét, cổ vũ, sau đó đốt nhà xưởng, xe ô tô ở Công ty ASAMA (TX.Dĩ An, Bình Dương) gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp.

“Tôi xin trả lại. Thành thật xin lỗi”

Đó là nội dung ghi trên tờ giấy được dán kỹ càng trên chiếc bao tải chứa đầy khung nhôm xe đạp được mang trao lại cho Công an phường Bình Hòa (TX.Thuận An, Bình Dương).

Trao đổi với PV Thanh Niên Online, trung tá Nguyễn Văn Chót - Trưởng Công an phường Bình Hòa cho biết vào đêm 13 và rạng sáng 14.5, lực lượng công an, dân quân phường Bình Hòa đã tuần tra bắt giữ 27 vụ với 41 đối tượng có hành vi trộm cắp, hôi của.

Nhóm người trộm cắp, hôi của bị bắt 1

Nhóm nghi can có dấu hiệu hình sự bị công an bắt giữ 1

Nhóm người trộm cắp, hôi của bị bắt 2
Nhóm người trộm cắp, hôi của bị bắt giữ

Tang vật công an Bình Hòa thu giữ được là 1 két sắt (chưa kiểm tra bên trong), 6 máy tính, 2 nhẫn vàng, 1 máy biến điện, 26 xe máy…

Từ ngày 14.5 đến nay, Công an và chính quyền P.Bình Hòa đã vận động người dân giao nộp thêm 51 xe đạp, 6.200 vành bánh xe các loại, 14 máy may, 7 CPU máy tính…

Trung tá Chót cho biết người dân trả lại tài sản, giao nộp cho công an đều có thái độ xấu hổ, biết lỗi và xin được tha thứ.

Công an P.An Phú (TX.Thuận An) và Công an P.Tân Đông Hiệp (TX.Dĩ An) cho biết mỗi đơn vị mỗi ngày thu giữ hàng ngàn đồ vật bị trộm cắp từ các công ty bị đập phá, đốt cháy.

Tang vật trộm cắp, hôi của bị công an thu giữ  1

Tang vật trộm cắp, hôi của bị công an thu giữ  2

Tang vật trộm cắp, hôi của bị công an thu giữ  3
Tang vật trộm cắp, hôi của bị công an thu giữ

Một hôi của trả lại đồ vật và xin lỗi
Một người hôi của trả lại đồ vật và viết lời xin lỗi

Tin, ảnh: Đỗ Trường

>> Đồng Nai, Bình Dương: Các doanh nghiệp hoạt động trở lại
>> Bộ trưởng Bộ Công an làm việc tại Bình Dương
>> Bắt giữ gần 600 đối tượng trộm cắp, kích động gây rối ở Bình Dương
>> Nhiều đối tượng quá khích kéo từ Bình Dương qua Đồng Nai gây rối
>> Bắt giữ 191 đối tượng gây rối, kích động ở Bình Dương
>> Đối tượng xấu kích động công nhân gây mất an ninh trật tự ở Bình Dương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hien

Hien

Lòng tự trọng của người Việt Nam ở đâu? Đã đến lúc các nhà hoạch định chính sách giáo dục nâng tầm của "lòng tự trọng" lên trên hàng đầu. Tôi hy vọng rằng khi đó dân tộc Việt Nam tuy còn nghèo nhưng ai cũng tự hào là người Việt Nam!
Mỹ Tâm

Mỹ Tâm

Bắt những kẻ lợi dụng biểu tình để ăn cắp phạt tù giam thật nặng.
Trần Thời

Trần Thời

Một lần tham lam, quậy phá, cướp giựt của người gây bao thiệt hại cho người khác. Hội chứng đám đông khơi dậy lòng tham con người làm mất đi lòng tự trọng. Những tên manh động lôi kéo xúi giục phải xử án nghiêm khắc, những tên hung hăng chống đối châm lửa đốt nhà người CA được quyền hạ gục để dập tắt bao loạn.
Huy Quang

Huy Quang

Phải xử thật nặng bọn người này, trong khi tất cả mọi người đang hướng về Biển Đông thì bọn này lại lợi dụng cơ hội để quậy phá và trộm cắp, mà có khi là bọn phản động nữa. Không thể tha thứ cho hành vi này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm