Bắt quả tang 2 người đốt rừng thuê ở Phú Quốc

4 Thanh Niên Online
Lực lượng Kiểm lâm huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) bắt quả tang hai người đốt hơn 2.500 m2 rừng phòng hộ tại ấp Gành Gió, xã Cửa Dương.
Tối 17.2, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND H.Phú Quốc cho biết lực lượng Kiểm lâm huyện đảo Phú Quốc vừa bắt quả tang 2 người đang đốt hơn 2.500 m2 rừng phòng hộ tại ấp Gành Gió, xã Cửa Dương vào chiều cùng ngày.
Sau 3 giờ chữa cháy, đám cháy mới được dập tắt. Nhiều diện tích có cây tạp đã bị thiêu rụi, riêng các cây lâu năm đã bị lâm tặc chặt phá từ trước.
Khi bị bắt về hành vi đốt phá rừng phòng hộ, 2 người đàn ông khai nhận mình được thuê làm việc này để lấn chiếm đất rừng và từ nơi khác đến tạm trú trên đảo.
Ông Huỳnh Quang Hưng cho biết chính quyền địa phương đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện cũng cố hồ sơ để chuyển sang công an điều tra, xử lý theo pháp luật.
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn H.Phú Quốc đã xảy ra 3 vụ chặt phá, đốt rừng nhằm lấn chiếm đất rừng trái phép được ngành chức năng phát hiện và xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Tôi đốt rừng thuê xứng đáng xử chung thân khổ sai, vì gây ra thiết hại lớn, rất lớn cho xã hội. Đây mới là mất tính người.
Hanh nguyễn

Hanh nguyễn

Từ nơi khác đến tạm trú mà đã vi phạm pháp luật, đốt rừng, phá hoại.
Kim Thủy

Kim Thủy

Bắt nó trồng rừng suốt đời.
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Đốt rừng thuê xử 5 năm thì người thuê đốt xử 20 năm , phá hoại tài nguyên quốc gia 1 cách nghiêm trọng , cũng cần phải thu hồi và đưa ra pháp luật xử lý những vụ phá rừng trước đây để răn đe phá rừng tiếp theo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm