Bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt gần 8 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Bà Diệu nói dối là vay tiền để đáo hạn ngân hàng, vay dùm người thân làm ăn... rồi chiếm đoạt gần 8 tỉ đồng.
Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt tạm giam bà Diệu /// Ảnh: Công an cung cấp Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt tạm giam bà Diệu - Ảnh: Công an cung cấp
Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt tạm giam bà Diệu
Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 9.2, thông tin từ Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Diệu (42 tuổi, ngụ xã Tân Bình, H.Càng Long, Trà Vinh) để tiếp tục điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cơ quan điều tra, từ năm 2015, bà Diệu đứng ra góp hụi tại địa phương và cho người khác vay tiền để lấy lãi.
Thời gian ban đầu, bà Diệu làm ăn uy tín, tạo được lòng tin với các hụi viên. Khi bị giật hụi, bà Diệu đã bán tài sản và vay tiền của người khác để trả tiền cho hụi viên.
Đến giữa năm 2017, bà Diệu mất cân đối hoàn toàn về kinh tế, không còn tài sản để trả nợ nên các chủ nợ liên tục đòi tiền.
Để có tiền trả nợ bà Diệu tiếp tục dùng thủ đoạn gian dối để huy động tiền bằng cách nối dối là vay tiền để đáo hạn ngân hàng, vay dùm người thân làm ăn...
Tin lời, nhiều người dân đã đem số tiền lớn tiền cho bà Diệu vay. Khi vay được tiền, bà Diệu dùng để trả nợ và đóng lãi suất. Đến nay, bà Diệu đã chiếm đoạt của 8 người với số tiền 7,7 tỉ đồng và đã mất khả năng trả nợ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) phản ánh có chủ tịch tiếp dân 9 phút rồi đi nhậu  /// Ảnh: Gia Hân>

Tiếp công dân đừng thể hiện quan cách

Theo các đại biểu Quốc hội, nhiều vụ việc “rất nóng” nhưng nếu người tiếp dân có thái độ thực sự cầu thị, lắng nghe thì chắc chắn không khí sẽ dịu lại và người dân sẵn sàng chia sẻ.