Bắt tàu Trung Quốc xâm phạm biển VN

22 Thanh Niên
Một tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển của VN vừa bị BĐBP áp tải về neo đậu tại sông Bạch Đằng (Hải Phòng) để phục vụ điều tra.
Tàu Trung Quốc bị lai dắt về Hải Phòng Tàu Trung Quốc bị lai dắt về Hải Phòng
Tàu Trung Quốc bị lai dắt về Hải Phòng
Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hải Phòng chiều qua (2.4) cho biết, sau hơn một ngày áp tải, đêm 1.4 BĐBP đã đưa tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển của VN cùng các thuyền viên trên tàu từ khu vực huyện đảo Bạch Long Vĩ về neo đậu tại sông Bạch Đằng để phục vụ điều tra.
Theo thông tin ban đầu, lúc hơn 15 giờ ngày 31.3, Đội 1 thuộc Hải đội 2 - BĐBP Hải Phòng trong khi tuần tra đã phát hiện một tàu Trung Quốc đang xâm phạm trái phép chủ quyền biên giới biển VN nên tiến hành bắt giữ.
Tàu mang tên Quỳnh Dương Phổ (có số hiệu 13056), có 3 thuyền viên đều quốc tịch Trung Quốc, thuyền trưởng là Đàm Thủy Dương (38 tuổi, Quảng Đông). Trên tàu vận chuyển khoảng 100.000 lít dầu DO không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, các thuyền viên trên tàu cũng không có bất cứ chứng chỉ chuyên môn nào.
Thuyền trưởng Đàm Thủy Dương bước đầu thừa nhận điều khiển tàu đi vào vùng biển của VN để bán số dầu trên cho các tàu đánh cá Trung Quốc đánh bắt trái phép tại vùng biển của VN.
Bắt tàu Trung Quốc  xâm phạm biển VN - ảnh 1Biên phòng kiểm tra số dầu không nguồn gốc - Ảnh: Bộ đội Biên phòng cung cấp
Tối qua (2.4), một lãnh đạo TP.Hải Phòng xác nhận thành phố đã nhận được báo cáo của BĐBP Hải Phòng, bước đầu đã chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc, khi có kết quả sẽ có hướng xử lý cụ thể.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, việc bắt giữ tàu này nằm trong kế hoạch cao điểm tuần tra kiểm soát bảo vệ chủ quyền vùng biển, giám sát nghề cá vùng 2 - vùng đánh cá chung vịnh Bắc bộ của Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng.

Bình luận 22

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Công Sơn

Trần Công Sơn

- Hoan hô các anh BĐBP TP Hải Phòng. Có thể đây là tin vui nhất trong ngày nghỉ cuối tuần của tôi! Bất kể tàu thuyền nước nào xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam thì chúng ta đều bắt hết và phạt thật nặng. Chúng ta tôn trọng nước khác, nhưng nước khác cũng cần phải tôn trọng nước mình. Tàu Trung Quốc bị nạn chúng ta cứu, nhưng vi phạm chủ quyền thì chúng ta phạt nặng, tịch thu hải sản và ngư lưới cụ rồi thả cho họ về.
Trịnh Công Tuân

Trịnh Công Tuân

Cứ thực hiện như INDONESIA!!!!!!!!!!!!!!
aha

aha

tàu dầu TQ này bán dầu cho đám tàu cá TQ đánh bắt kiểu trộm /cướp tại vùng biển của VN ta. vậy thì đám tàu cá trộm dài ngày đó ắt bị đơ hình vì hết dầu; ta chỉ việc đưa lực lượng chức năng ra mà tóm cổ cả lũ.
Dân Việt

Dân Việt

Nếu không mạnh tay với bọn này chúng sẽ ra vào biển Việt như chỗ không người, hoan hô BĐBP Hải Phòng
Giáo Già

Giáo Già

Mạnh tay lên nhé, Việt Nam ơi !
Khánh bom

Khánh bom

Kiểu tiếp tế du kích này của Tàu cần triệt hạ thì mọi tàu đánh cá xa bờ của Tàu chết cứng do hết xăng dầu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm