Bầu cử trong khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Lâm Đồng

0 Thanh Niên Online
Sáng 23.5 Công an tỉnh Lâm Đồng bố trí thùng phiếu di động để các cử tri đang cách ly phòng dịch Covid-19 cùng 22 cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, thực hiện nghĩa vụ công dân tham gia bầu cử tại khu cách ly...
Cử tri đang cách ly phòng dịch tại Trung đoàn 994 bỏ phiếu bầu cử /// Lâm Viên Cử tri đang cách ly phòng dịch tại Trung đoàn 994 bỏ phiếu bầu cử - Lâm Viên
Cử tri đang cách ly phòng dịch tại Trung đoàn 994 bỏ phiếu bầu cử
Lâm Viên
Ngày 23.5, tỉnh Lâm Đồng có trên 965.000 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, trong đó có hàng trăm người là cử tri đang thực hiện thực hiện cách ly y tế  tập trung phòng dịch Covid-19 .
Bầu cử trong khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Lâm Đồng - ảnh 1

Bỏ phiếu bầu cử tại Trung đoàn 994.

ẢNH: LÂM VIÊN

Thượng tá Đinh Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của Công an Lâm Đồng (P.7, TP.Đà Lạt) cho biết tại Trung tâm có 50 người đang thực hiện cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.
Sáng 23.5 Công an tỉnh Lâm Đồng bố trí thùng phiếu di động để 50 cử tri đang cách ly phòng dịch Covid-19 cùng 22 cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, thực hiện nghĩa vụ công dân tham gia bầu cử tại khu cách ly. Trong quá trình bầu cử đơn vị này thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.
Bầu cử trong khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Lâm Đồng - ảnh 2
Bầu cử trong khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Lâm Đồng - ảnh 3

Các cử tri đang cách ly phòng dịch bỏ phiếu tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng.

ẢNH: LÂM VIÊN

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng cho biết, có 238 công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại 6 cơ sở do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chỉ đạo quản lý vận hành; trong đó, có 217 người đủ điều kiện thực hiện quyền công dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong đó, khu cách ly tập trung Bệnh xá H32 (P.8, TP. Đà Lạt) có 18 cử tri. Trung đoàn 994 (xã Ninh Gia, H.Đức Trọng) có 114 cử tri; Trung tâm Huấn luyện Đơn Dương có 39 cử tri; Trung tâm Huấn luyện Bảo Lộc có 22 cử tri; Trung tâm Huấn luyện Lâm Hà có 17 cử tri và Trung tâm Huấn luyện Bảo Lâm có 7 cử tri được bỏ phiếu bầu cử tại các khu cách ly tập trung do Tổ bầu cử của địa phương sử dụng thùng phiếu phụ đưa đến khu vực cách ly tiến hành bầu cử theo quy định.
Bầu cử trong khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Lâm Đồng - ảnh 4

Cử tri đang cách ly phòng dịch Covid-19 thực hiện nghĩa vụ công dân.

ẢNH: LÂM VIÊN

Ông Phan Minh Trường, Giám đốc điều hành khu du lịch Vườn Ánh Sáng Lumiere (Đà Lạt) đang cách ly tại Trung đoàn 994, chia sẻ: “Thực sự là một trải nghiệm khác lạ, một kỷ niệm khó quên với tôi và 27 anh em cán bộ trong công ty khi được thực hiện quyền bỏ phiếu tại nơi cách ly phòng dịch Covid-19. Đây là niềm vui và cũng là cú hích về mặt tinh thần cho chúng tôi khi đang thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19. Chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng”.
Bầu cử trong khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Lâm Đồng - ảnh 5

Người phụ nữ đang bỏ phiếu bầu cử trong khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.

ẢNH: LÂM VIÊN

Bầu cử trong khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Lâm Đồng - ảnh 6

Một nữ tu ở Đà Lạt thực hiện nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử 23.5

ẢNH: LÂM VIÊN

Đến 15 giờ hôm nay (23.5), tỉnh Lâm Đồng đã có trên 919.897 cử tri đi bầu cử, chiếm tỷ lệ 95,31% tổng số cử tri trong tỉnh. Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ của mình , các cử tri và các điểm bầu cử đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn...

Cử tri chung cư F.Home ở Đà Nẵng bỏ phiếu giữa lúc bị phong tỏa vì Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm