Bến xe 91B Cần Thơ di dời, hàng rong, xe ôm 'bị cấm' ở bến trung tâm

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ cho biết người bán hàng rong không được vào bến xe bán hàng; các đội xe ôm bến xe cũng chưa có nhu cầu...
Bến xe khách 91 B sáng 1.1  /// Ảnh: Mai Trâm Bến xe khách 91 B sáng 1.1 - Ảnh: Mai Trâm
Bến xe khách 91 B sáng 1.1
Ảnh: Mai Trâm
Sáng 1.1, ông Lê Tiến Dũng, Phó giám đốc phụ trách Sở Giao thông vận tải TP.Cần Thơ cùng ngành chức năng đã đi kiểm tra công tác di dời Bến xe 91B (36 Nguyễn Văn Linh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) sang Bến xe Trung tâm TP.Cần Thơ (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ). 
"Sở đã yêu cầu Công ty Bến xe tàu phà Cần Thơ bố trí 9 xe trung chuyển miễn phí cho người dân từ Bến xe 91B qua bến xe mới, công tác này sẽ được thực hiện liên tục từ 5 đến 10 ngày. Ngay trong sáng nay (1.1), Thanh tra giao thông Sở đã phối hợp với Công an TP.Cần Thơ tiến hành kiểm tra xử lý, đảm bảo không để xuất hiện tình trạng xe dù bến cóc”, ông Dũng nói.
Theo lãnh đạo Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ, từ 00 giờ ngày 1.1, tất cả các nhà xe tuyến cố định với 270 phương tiện tại Bến xe 91B đã chính thức di dời toàn bộ sang hoạt động tại Bến xe Trung tâm TP.Cần Thơ. Hiện bến xe Trung tâm TP.Cần Thơ có khoảng 600 phương tiện đang hoạt động.
Cũng theo lãnh đạo Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ, để đảm an ninh trật tự bến xe luôn được giữ vững, Công ty không cho người bán hàng rong vào bến xe bán hàng. Đối với xe ôm bến xe cũng chưa có nhu cầu cần đến, nếu khách có nhu cầu thì sẽ có người hướng dẫn ra khu vực xe ôm phía trước bến.
Trong dịp tết Dương lịch 2019, mỗi ngày Bến xe Trung tâm TP.Cần Thơ phục vụ khoảng 18.000 lượt khách, tăng 10% so với ngày thường. Còn trong 4 ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019, Bến xe Trung tâm TP.Cần Thơ đón 72.000 lượt khách, tăng gấp đôi so với ngày thường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm