Bệnh viện Bạch Mai có thêm 2 máy thở phục vụ ứng phó Covid-19

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex hôm nay, 20.4, đã trao tặng Bệnh viện Bạch Mai bộ thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 2 máy thở chức năng cao.
Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận máy thở và hệ thống nội soi từ Petrolimex /// Ảnh H.Hải Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận máy thở và hệ thống nội soi từ Petrolimex - Ảnh H.Hải
Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận máy thở và hệ thống nội soi từ Petrolimex
Ảnh H.Hải
Ngày 20.4, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex đã trao tặng Bệnh viện Bạch Mai bộ thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19, trong đó đáng chú ý là 2 máy thở chức năng cao và 1 hệ thống nội soi phế quản video.
Thông tin từ Petrolimex cho biết, đơn vị này mong muốn các thiết bị này sẽ góp phần giúp công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai được thực hiện tốt hơn, đồng thời số thiết bị này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân khi đại dịch Covid-19 đi qua.
Tổng giá trị giá của gói thiết bị được trao là 2,74 tỉ đồng, nâng tổng giá trị mà Petrolimex đã hỗ trợ cho phòng, chống dịch Covid-19 lên hơn 14 tỉ đồng.
Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Petrolimex hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung tay cùng cả nước đẩy lùi Covid-19.
Trước đó, Petrolimex đã cam kết với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hà Nội trao tặng 3 tỉ đồng để hỗ trợ thiết bị y tế cho một số Bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Hơn 29.000 cán bộ công nhân viên Petrolimex cũng đã tình nguyện ủng hộ 1 ngày lương với giá trị hơn 8,3 tỉ đồng để đóng góp vào quỹ phòng chống đại dịch Covid-19 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.
TP.HCM sẽ có các biện pháp thích ứng an toàn, tránh gây ùn ứ khi nới lỏng
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM đề xuất các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Chiều 27.9, tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với Thành ủy TP.HCM về dự thảo Chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, xã hội trên địa bàn TP sau ngày 30.9.
Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.