Bị cáo Phan Sào Nam: 'Biến cố này là sự may mắn trong cuộc đời'

0 Thanh Niên Online
Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Phan Sào Nam chia sẻ, bản thân coi “biến cố này là sự máy mắn trong cuộc đời”.
Bị cáo Phan Sào Nam nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án
Ảnh Đan Hạ
Sáng nay, 24.11, phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu tướng công an và đường dây đánh bạc ngàn tỉ bước sang ngày làm việc thứ 12, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án.
Trước tòa, bị cáo Phan Sào Nam, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty VTC Online, bị truy tố tội tổ chức đánh bạc và rửa tiền, bị VKSND tỉnh Phú Thọ đề nghị tổng mức án 6 - 7 năm tù cho cả 2 tội danh, nói: “Bị cáo đã nhận thức được sai lầm của mình trong vụ án. Hơn hết, bị cáo nhận được tình cảm quan tâm của gia đình, bạn bè, xã hội, nhận được những sự động viên lớn như vậy lại càng thấm thía, ân hận hơn về việc của mình đã làm. Bị cáo xin được coi biến cố này là may mắn của cuộc đời. Nhờ được đưa ra xét xử mà hậu quả của vụ án được dừng lại, mức độ ảnh hưởng không lan rộng thêm”. 
Nói lời sau cùng, bị cáo Phan Thu Hương (dì ruột bị cáo Phan Sào Nam; bị truy tố về tội tửa tiền; bị đề nghị mức án 3 năm tù, cho hưởng án treo) bày tỏ đã nhận ra sai lầm, hệ lụy của hành vi sai trái của mình. “Xin cảm ơn cơ quan an ninh điều tra hiểu rõ về hành lang pháp lý, VKSND tỉnh Phú Thọ đã giúp cho bị cáo hiểu rõ được việc làm của bị cáo. Bị cáo tin tưởng vào bao dung, khoan hồng của pháp luật”, bị cáo Hương nói.

Bị cáo Nam cũng bày tỏ: “Suốt quá trình tố tụng vụ án, bị cáo đã có cơ hội để quan sát những tấm gương quanh mình, các cán bộ điều tra, kiểm sát viên, cán bộ tại trại tạm giam cho bị cáo thấy rằng, cuộc sống đáng tin tưởng, cần tin tưởng vào luật pháp bảo vệ bình yên của xã hội, và phải làm đúng, sống đúng. Cuối cùng, bị cáo gửi lời xin lỗi đến tất cả, gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, toàn thể xã hội, đặc biệt là những gia đình, cá nhân, tổ chức đã bị liên lụy gánh chịu hậu quả của vụ án, bị cáo xin có lời xin lỗi đến họ”.
“Cuối cùng, bị cáo xin HĐXX xem xét thêm những quan điểm bào chữa của luật sư cho bị cáo được hưởng khoan hồng, bản án hợp lý hợp tình. Bị cáo xin hứa chắc chắn sẽ cải tạo tốt, trở thành người tốt hơn, đem lại giá trị, ý nghĩa cho toàn thể xã hội”.
Sau khi 92 bị cáo trong vụ 2 cựu tướng công an và đường dây đánh bạc ngàn tỉ qua mạng internet thực hiện quyền nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thùy Hương công bố, do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp nên dự kiến 8 giờ sáng 30.11 mới tuyên án. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm