Bi kịch của gia đình có người mẹ bị nghi sát hại 2 con ruột

1 Thanh Niên Online
(TNO) “Chanh mồ côi cha mẹ từ thuở bé, hàng ngày rất ngoan hiền. Nhà nghèo nhưng hai vợ chồng trẻ sống khá hạnh phúc. Không có đất đai canh tác, anh Điểu Son (chồng Chanh) đi làm rẫy kiếm tiền, còn Chanh ở nhà chăm sóc hai con nhỏ. Ngày xảy ra vụ án Chanh đang mang bầu đứa đứa con tròn 5 tháng”

(TNO) “Chanh mồ côi cha mẹ từ thuở bé, hàng ngày rất ngoan hiền. Nhà nghèo nhưng hai vợ chồng trẻ sống khá hạnh phúc. Không có đất đai canh tác, anh Điểu Son (chồng Chanh) đi làm rẫy kiếm tiền, còn Chanh ở nhà chăm sóc hai con nhỏ. Ngày xảy ra vụ án Chanh đang mang bầu đứa đứa con tròn 5 tháng”, bà Nguyễn Thị Liễu, hàng xóm nhà Chanh cho biết.

Bi kịch của gia đình có người mẹ bị nghi sát hại 2 con ruột - ảnh 1
Hiện trường vụ án - Ảnh: Kỳ Duyên
Những ngày qua, người dân xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng (Bình Phước) vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ chị Điểu Thị Chanh (26 tuổi, ngụ thôn 9, xã Đức Liễu) bị nghi sát hại 2 con ruột Điểu Mrang (5 tuổi) và Điểu Bách (3 tuổi) rồi bỏ xác xuống giếng. Bởi từ trước đến nay, người dân nơi đây biết đến chị Chanh là cô gái ngoan hiền, thương yêu chồng con.
Chăm sóc con từng ly từng tý
Theo lời anh Điểu Bang (anh họ của Son), Chanh rất thương 2 đứa con của mình, đi đâu cũng dẫn con theo và chăm sóc chu đáo.
"Thường ngày nó yêu 2 thằng nhỏ lắm, đi đâu nó cũng đưa con nó đi theo, chăm sóc từng ly từng tí. Chỉ có điều là trước đây nó có hiện tượng bị tâm thần, thường xuyên bỏ nhà đi vào rừng hoặc vào rẫy của người ta cả mấy ngày mới về. Mà khi nó đi là tự nó về thôi chứ không ai tìm được đâu, nó thường lủi trong các bụi rậm nên không ai có thể tìm được nó”, anh Bang buồn bã. 
Cũng theo lời anh Bang, cách đây hơn một tháng chị Chanh bỏ con lại một mình rồi đi vào trong rừng. Sau đó chồng và bà con hàng xóm tỏa ra đi tìm khắp nơi đến 1, 2 giờ khuya vẫn không thấy. Khi nó về còn bị rắn cắn nằm viện cả tháng”.
Bi kịch của gia đình có người mẹ bị nghi sát hại 2 con ruột - ảnh 2
Chứng minh nhân dân của Điểu Thị Chanh - Ảnh: Kỳ Duyên
Ông Nguyễn Văn Chép, Công an viên xã Đức Liễu nhận định: “Có lẽ do lên cơn tâm thần Chanh mới có hành vi nhẫn tâm như vậy”. 
Giám định tâm thần
Ngày 17.7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước vẫn đang tạm giữ hình sự Điểu Thị Chanh để điều tra về hành vi giết người và tiến hành thủ tục trưng cầu giám định tâm thần đối với Chanh. 
Theo điều tra ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 15.7, anh Điểu Son sau khi đi làm rẫy về nhà hỏi vợ về 2 đứa con thì nhận câu trả lời là “ở trong buồng”. Sau đó, anh Son vào tìm nhưng không thấy con nên tiếp tục hỏi thì Chanh lắc đầu nói không biết.
Lo lắng nên anh Son gọi láng giềng tổ chức  đi tìm kiếm. Ban đầu mọi người nghĩ hai đứa trẻ bị bắt cóc nên đi trình báo đến cơ quan chức năng.
Ông Nguyễn Văn Chép, Công an viên xã Đức Liễu nói: “Khi lực lượng đến nơi tìm kiếm, phát hiện đằng sau nhà xuất hiện rất nhiều vết chân trẻ con ở cạnh giếng sau nhà. Miệng giếng được xây bằng bê tông, đóng nắp rất kín. Cạnh đó, có vết cào bằng tay còn dính trên bề mặt nắp giếng”. 
Bi kịch của gia đình có người mẹ bị nghi sát hại 2 con ruột - ảnh 3
Giếng nước, nơi phát hiện thi thể 2 con của Chanh - Ảnh: Kỳ Duyên
Dựa trên dấu vết xung quanh thành giếng, nhiều người suy đoán có thể rơi xuống giếng nên lực lượng công an đã bơm nước để kiểm tra. Lúc này vợ của Điểu Son đột nhiên chạy trốn thì bị bắt lại. Qua tra hỏi, chị Chanh nói và chỉ con rớt xuống giếng. Tiếp tục hút nước giếng thì phát hiện 2 đứa trẻ đã tử vong dưới đáy giếng sâu 17 m. 
Tại cơ quan điều tra, Chanh khai nhận buổi sáng ngày 15.7, do 2 đứa con nghịch mưa nói mãi không chịu nghe nên đã dùng dao đâm vào cổ. Sau đó, Chanh đào hố phía sau nhà để chôn nhưng Chanh lại ném xác 2 con xuống giếng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hòang Hải

Nguyễn Hòang Hải

Chưa cần các vụ giết người không bình thường do xét về nhân thân nghi phạm giết người bình thường không thể làm những chuyện tầy đình - và ở đây quá hiển nhiên nên công an đã đề nghị giám định. Tôi nghĩ cả các vụ việc hình sự khác không đơn giản, có dấu hiệu quá bất thường nếu công an không đề nghị, thì luật sư cũng nên đề nghị cho giám định để công lý được bảo đảm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ Nhật Tân thách thức, không hợp tác với tổ kiểm soát.
 /// Ảnh cắt từ clip

Chống người thi hành công vụ là gì?

Thời gian gần đây, có những vụ việc chống đối, đạp bàn, chửi bới tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Theo chuyên gia, những trường hợp này có dấu hiệu tội chống người thi hành công vụ.