Bị phạt 2 triệu vì từ Đà Nẵng về Hà Tĩnh, chờ bị ho sốt mới khai báo

17 Thanh Niên Online
Một phụ nữ đã vào Bệnh viện Đà Nẵng khi về quê Hà Tĩnh thăm nhà vừa bị phạt vi phạm hành chính với số tiền 2 triệu đồng vì chậm khai báo y tế.
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh dán giấy cảnh báo để người dân không đến gần các hộ đang cách ly tại nhà /// Ảnh Phạm Đức Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh dán giấy cảnh báo để người dân không đến gần các hộ đang cách ly tại nhà - Ảnh Phạm Đức
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh dán giấy cảnh báo để người dân không đến gần các hộ đang cách ly tại nhà
Ảnh Phạm Đức
Ngày 5.8, thông tin từ UBND xã Sơn Ninh (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, ông Nguyễn Xuân Huy, Chủ tịch UBND xã, vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Võ Thị Minh Hợi (49 tuổi, trú tại P.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) với số tiền 2 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Ngày 24.7, bà Hợi bắt xe từ Đà Nẵng về xã Sơn Ninh thăm bố chồng đang ốm nặng rồi về nhà bố mẹ đẻ ở xã Sơn Bằng (H.Hương Sơn). Trước đó, bà Hợi từng vào Bệnh viện Đà Nẵng thăm người thân đang điều trị tại đây.
Tuy nhiên, khi về quê, bà H. không khai báo cho chính quyền địa phương để ngành y tế đưa đi cách ly phòng dịch Covid-19 theo quy định.

Bản tin Covid-19 ngày 4.8: Mầm bệnh đã 'chui' vào cộng đồng

Trong thời gian về quê, bà Hợi đã tiếp xúc gần với rất nhiều người. Đến ngày 31.7, bà Hợi có biểu hiện ho, sốt nên mới liên hệ với Trạm Y tế xã Sơn Bằng để khai báo y tế.
Qua khai báo, lịch trình di chuyển của bà Hợi rất phức tạp, đã tiếp xúc với nhiều người. Sau khi biết tin, những người từng tiếp xúc với bà Hợi rất lo lắng.
Bà Hợi được yêu cầu tự cách ly y tế tại nhà để theo dõi tình trạng sức khỏe. Ngành y tế Hà Tĩnh cũng đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy bà Hợi âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 5.8: Thêm 2 ca mắc mới liên quan Bệnh viện Đà Nẵng

Bị phạt 2 triệu vì từ Đà Nẵng về Hà Tĩnh, chờ bị ho sốt mới khai báo - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Phạt quá nhẹ, quá nguy hiểm cho cộng đồng khi có những người không có trách nhiệm đặt cược sự an toàn của bản thân vào sự may rủi như người phụ nữ này.
Andy Quách

Andy Quách

@hai df: Bà này thừa biết nên cố tình không khai báo ,đến khi bị sốt sợ quá nên mới liên hệ trạm y tế xã để khai báo y tế ,cũng không phải dạng vừa đâu nha.Nếu bà này dương tính và đã từng tiếp xúc trực tiếp với bạn hay người nhà của bạn thì bạn nghĩ sao?
Hải DF

Hải DF

Ghê vậy bạn! Người ta chân lấm tay bùn, xem lại thông báo của Y Tế được truyền đến họ như thế nào rồi phán nha. Không phải ai cũng có điều kiện như ông để suốt ngày cập nhật thông tin đâu.
6 phản hồi
Andy Quách

Andy Quách

Mức phạt như vậy không đủ sức răn đe,đề nghị xử lý hình sự mới ngăn được tình trạng trên.
trinh cuong

trinh cuong

Ngay lúc dịch đang bùng phát và cá nhân về từ vùng tâm dịch mà không khai báo lại còn tiếp xúc , di chuyển nhiều thật nguy hiểm, mức phạt quá nhẹ chưa đủ răn đe
Lê thoại

Lê thoại

Phạt quá nhẹ nên tăng mức phạt cần thiết khởi tố hình sự làm gương và răn đe
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm