Bí thư Đinh La Thăng: Còn nơi không có trường cấp 3 thì sao đáng sống

22 Thanh Niên Online
'Con em ở đây không được học cấp 3 là một thiếu sót. Một thành phố đáng sống thì không thể có nơi không có trường cấp 3 được', ông Thăng nhấn mạnh.
Bí thư Thăng trò chuyện với người dân xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) - Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Thăng trò chuyện với người dân xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Thăng trò chuyện với người dân xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) - Ảnh: Trung Hiếu

Sáng 24.4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng với các sở ban ngành đã đi khảo sát và làm việc tại Cần Giờ (TP.HCM).

Bí thư Đinh La Thăng: Còn nơi không có trường cấp 3 thì sao đáng sống - ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khảo sát và làm việc tại xã đảo Thạnh An
Ảnh: Trung Hiếu

Làm việc tại xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ), Bí thư Đinh La Thăng cho biết thông qua báo chí, ông rất ấn tượng với cảnh đẹp của Thạnh An. Do đó ông rất muốn tới thăm Thạnh An và tìm hiểu cuộc sống người dân nơi đây.

Bí thư Thăng cho hay trong kế hoạch phát triển xây dựng TP.HCM là nơi đáng sống, là trung tâm tài chính, công nghệ của khu vực thì việc chăm lo, nâng cao đời sống của người dân ở xã đảo duy nhất của TP cũng là mục tiêu mà lãnh đạo TP hướng tới.

Khi hay tin phần lớn con em trên xã đảo chỉ học hết lớp 9 vì ở xã không có trường cấp 3, đường đi lại khó khăn, ông Thăng chỉ đạo lãnh đạo TP,  huyện Cần Giờ phải xem xét sớm xây dựng trường cấp 3 ở đây. Ông Thăng đề xuất trước mắt sẽ mở từng lớp và khi có đủ điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực sẽ xây dựng trường cấp 3.

"Con em ở đây không được học cấp 3 là một thiếu sót. Một thành phố đáng sống thì không thể có nơi không có trường cấp 3 được", ông Thăng nhấn mạnh.

Bí thư Đinh La Thăng: Còn nơi không có trường cấp 3 thì sao đáng sống - ảnh 3
Bí thư Đinh La Thăng hỏi thăm người dân nuôi hàu ở xã đảo Thạnh An
Ảnh: Trung Hiếu

Ngoài ra, ông Thăng lưu ý công ty cây xanh nghiên cứu trồng nhiều cây xanh trên xã đảo, biến nơi đây thành xã đảo du lịch đáng sống và thu hút khách du lịch.

Ông Thăng cũng đề nghị Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa nghiên cứu, có hướng để người dân nuôi hàu ở xã đảo dễ dàng tiếp cận vốn vay, mở rộng sản xuất để tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguoidan

nguoidan

Mong ông Bí Thư Thành Phố hãy đến Tân Túc Bình Chánh xem gia đình anh Bi dùng lán trại ở nuôi vịt, dùng đó mưu sinh để nuôi mẹ là liệt sĩ như báo nêu. Vậy mà CA bình chánh đẩy họ vào đường cùng với vụ quán Cafe Xin Chào. Người dân đang trông chờ.
Trân Trọng!
Giáo Dũng

Giáo Dũng

Tôi nghĩ, nếu ông ĐLT có đủ thời gian để đi tới bất cứ nơi nào khi TP có chuyện, thì ông ấy phải có phép phân thân...
add

add

Xin lỗi công khai và đền bù rồi mà
thời

thời

trước mắt là làm từng lớp, sau đó hãy xây dựng trường, ông Thăng nói đúng, việc này thành phố làm tốt.
Bùi Công Tự

Bùi Công Tự

Đơn giản có thể ghép trường cấp 2-3, bắt đầu từ lớp 10.
lê hoài phong

lê hoài phong

Vậy nên người ta mới nói trước mắt mở từng lớp đấy bạn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm