Bí thư Hà Nội: Phải thấy xấu hổ khi thủ đô bẩn

6 Thanh Niên Online
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng mỗi cán bộ phải thấy xấu hổ khi để Hà Nội hay một phường, xã nào bẩn, không văn minh.
Ông Hoàng Trung Hải nhiều lần yêu cầu Hà Nội phải sạch sẽ, văn minh - Ảnh: Ngọc Thắng Ông Hoàng Trung Hải nhiều lần yêu cầu Hà Nội phải sạch sẽ, văn minh - Ảnh: Ngọc Thắng
Ông Hoàng Trung Hải nhiều lần yêu cầu Hà Nội phải sạch sẽ, văn minh - Ảnh: Ngọc Thắng
Tại hội nghị giao ban quý 1.2016 giữa Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội với các sở ngành, quận huyện hôm nay 6.4, Bí thư Hoàng Trung Hải cho rằng, Hà Nội đã có nhiều sáng kiến trong thực hiện năm trật tự văn minh đô thị.
“Mục tiêu xanh, sạch đẹp phải thấm vào từng cán bộ, trở thành thương hiệu của Thủ đô. Chúng ta phải thấy xấu hổ khi để Thủ đô hay một xã, phường bẩn, không văn minh”, ông Hải nói. Cũng theo ông Hải, nếu chỉ nghĩ làm phong trào cho xong, đối phó thì chỉ vài ba hôm lại xuống. “Chúng ta tặc lưỡi: "Hà Nội ấy mà, Hà Nội không vội được đâu. Thế là chết!”, người đứng đầu Thành ủy chia sẻ. Đề cập đến vấn đề trật tự an ninh xã hội, ông Hải yêu cầu các đơn vị phải có trách nhiệm để người dân có chỗ dựa khi cảm thấy bất an, bị đe dọa. Những hành động cồn đồ, lưu manh không được tồn tại.
Đặc biệt, về công tác quản lý đô thị, ông Hải đánh giá Hà Nội còn nhiều hạn chế, trong quý 1.2016, trật tự xây dựng đô thị kém đi, không ngày nào, không nơi nào là không có vấn đề. Thừa nhận tình trạng “bật đèn xanh” cho người dân xây dựng sai là có, ông Hải nhấn mạnh điều này dẫn tới hậu quả trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phải phá đi rất nhiều, khiến nhiều người bức xúc. “Bí thư, Chủ tịch quận huyện phải trực tiếp chỉ đạo lực lượng thanh tra xây dựng trên địa bàn, chứ không thể để tình trạng không ai quản. Còn Sở Xây dựng phải chịu trách nhiệm chỉ đạo chuyên môn và xử lý thật nghiêm trường hợp cố tình bật đèn xanh cho các hộ dân làm, sau đó mới đi lập biên bản”, ông Hải yêu cầu.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bim

Bim

Phải thấy xấu hổ từ người đứng đầu tới bộ phận thừa hành mới tốt hơn được.
Mai Thành Thái

Mai Thành Thái

Các ông nói nhiều quá. Muốn dân tin thì hãy hành động đi. Hà Nội là Thủ đô nhưng cực kỳ nhếch nhác. Ý thức người dân rất kém, đường phố bẩn thỉu, xả rác vô tội vạ, vỉa hè bị chiếm dụng, nhà siêu mỏng, siêu méo, đường đang thẳng thì uốn thành "cong mềm mại", cướp giật thì ca ngợi là "cướp giật có văn hóa", trồng cây gỗ mỡ thì nói là cây gỗ vàng tâm...Nếu là bí thư thành ủy, tôi đảm bảo chỉ 2 năm thôi Hà Nội sẽ sạch và đẹp.
Trước mắt tôi đề nghị Bí thư thành ủy giao nhiệm vụ cho người đứng đầu các sở, ban, ngành, quận, huyện, phường. Nếu người nào không hoàn thành nhiệm vụ trên địa bàn, lĩnh vực mình quản thì cách chức ngay. Phải làm thật nghiêm, thật manh tay và công khai. Chỉ cần vài vị bị cách chức là tình hình thay đổi ngay. Tôi đảm bảo 99% cử tri thủ đô hoan ngênh và ủng hộ biện pháp mạnh tay này.
Phạm Văn Lợi

Phạm Văn Lợi

Còn nhiều vấn đề khiến mỗi người phải xấu hổ ( đường phố chưa sạch chỉ là một ). Tài của người lãnh đạo là giải quyết cái nào "xấu hổ" nhất kể cả những vấn đề có mà chưa thấy( cũng như rác vất chỗ kín).
Trần Hiếu

Trần Hiếu

Bây giờ nhiều người không biết xấu hổ đâu, muốn thu đô sạch đẹp, thì kỷ cương phải nghiêm minh...?
Mỹ

Mỹ

Nói tới chuyện xấu hổ thì chúng ta có cả núi. Giờ mà đi dọn cái đống "xấu hổ" đó thì chẳng biết chừng nào mới xong được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ sở Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu chưa được đầu tư trang thiết bị  /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Thăng quan bất thường ở Bạc Liêu

Thời gian vừa qua, dư luận ở Bạc Liêu xôn xao về trường hợp ông Long Văn Nghĩa, từng là cán bộ khuyến ngư cơ sở, được thăng quan nhanh bất thường.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng