Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: ‘Mọi giải pháp, chính sách phải xoay quanh người dân’

32 Thanh Niên Online
Ông Đinh La Thăng nói "chúng ta tiếp cận lấy dân làm trung tâm, đến với dân thì người dân sẽ đến với chúng ta. Mọi giải pháp phải xoay quanh người dân".
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng thăm bà mẹ VNAH là mẹ Nguyễn Thị Em (SN 1935) ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội - Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng thăm bà mẹ VNAH là mẹ Nguyễn Thị Em (SN 1935) ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng thăm bà mẹ VNAH là mẹ Nguyễn Thị Em (SN 1935) ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội - Ảnh: Trung Hiếu
Sáng 18.2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng đoàn công tác của thành ủy, UBND TP đã xuống kiểm tra và làm việc với huyện ủy, UBND H.Củ Chi thực hiện Nghị quyết lần Đại hội Đảng bộ lần thứ X nhiệm kì 2015-2020 của TP.HCM. Ở đây ông Thăng đã có những chỉ đạo quyết liệt với mong muốn đời sống của người dân Củ Chi ngày càng đi lên.

Ông Đinh La Thăng thăm mẹ VNAH - Thực hiện: Trung Hiếu

Ông Đinh La Thăng: ‘Nhớ cho tôi mấy chữ: Vì dân, vì dân và vì dân’ - Thực hiện: Trung Hiếu
Trước đó, Bí thư huyện Củ Chi Lê Minh Tấn đã báo cáo tóm tắt những công việc đã làm được trong quá trình thực hiện Nghị quyết lần Đại hội Đảng bộ lần thứ X nhiệm kì 2015-2020 của TP.HCM. Trong đó, ông Tấn tập trung báo cáo vào những công việc như chăm lo đời sống nhân dân, giảm hộ nghèo, giảm tội phạm, xây dựng Đảng phát triển kinh tế, nông nghiệp…
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: ‘Mọi giải pháp, chính sách phải xoay quanh người dân’ - ảnh 1Bí thư  Thành ủy Đinh La Thăng làm việc với lãnh đạo huyện Củ Chi - Ảnh: Trung Hiếu


Ông Tấn đưa ra kiến nghị TP xem xét điều chỉnh một số xã nằm trong diện quy hoạch của huyện theo hướng chỉnh trang đô thi cho dân xây cất nhà đảm bảo đời sống. Ngoài ra, dự án Thảo Cầm Viên rộng 485 ha quy hoạch 10 năm nhưng không triển khai khiến nhiều người dân bức xúc. Do đó, ông Tấn kiến nghị TP nên sớm triển khai dự án này…
Sau khi nghe lãnh đạo huyện Củ Chi trình bày, ông Thăng yêu cầu lãnh đạo huyện cần nêu rõ những thuận lợi, khó khăn của Củ Chi trong việc thực hiện nghị quyết. Ngoài ra, theo những quy định mới về thu nhập, giảm nghèo thì Củ Chi liệu có còn là nông thôn mới nữa không. Theo ông Thăng, người dân TP đang bức xúc về triều cường, ngập lụt, ùn tắc giao thông, trộm cắp cướp giật… thì Củ Chi có bị tình trạng này không? Thu nhập, đời sống ở huyện thế nào?
“Hôm nay tôi vào thăm gia đình chính sách, thấy báo cáo là 100% các gia đình này đã được xây dựng nhà ở nhưng xây dựng từ lâu rồi liệu giờ có đảm bảo không? Anh Tấn bảo 1 nhà xây 25 m2 nhưng tôi thấy rộng không đầy 16 m2. Các anh cần xem xét về vấn đề này và thống kê đầy đủ về đời sống của các gia đình chính sách ở huyện. Tôi thấy nói thu nhập bình quân thu nhập của Củ Chi 60 triệu đồng/người thì thấp hơn bình quân của cả nước. Người dân bức xúc cái gì thì các anh phải tập trung vào vấn đề đó”, ông Thăng nói.
 
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: ‘Mọi giải pháp, chính sách phải xoay quanh người dân’ - ảnh 2Ông Đinh La Thăng đi ra sau bếp và giếng của gia đình mẹ VNAH  Lê Thị Kiều Oanh (1949), ở ấp Thượng, xã Tân Thông Hội. Ông Thăng cũng chỉ đạo chính quyền địa phương sửa gấp nhà cho mẹ Oanh - Ảnh: Trung Hiếu

Về cải cách hành chính, ông Thăng yêu cầu phải cải cách từ huyện ủy, sau đó đến ủy ban sau đó mới thực hiện cho dân. Rồi huyện phải tiến tới thực hiện mô hình điện tử chứ không thể áp dụng cách làm lạc hậu mãi được.
“Các anh cứ nói người dân của huyện thực hiện đầy đủ những yêu cầu của nghị quyết nhưng búc xúc của người dân vẫn còn, những hạn chế tồn tại từ đầu nhiệm kỳ vẫn còn thì liệu có được không. Chúng ta tiếp cận lấy dân làm trung tâm, đến với dân thì người dân sẽ đến với chúng ta. Mọi giải pháp phải xoay quanh người dân. Mọi chính sách phải thông tin đầy đủ cho người dân biết”, ông Thăng khẳng định.
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: ‘Mọi giải pháp, chính sách phải xoay quanh người dân’ - ảnh 3Ông Đinh La Thăng thăm và làm việc tại H.Củ Chi sáng 18.2 - Ảnh: Trung Hiếu

Theo ông Thăng, người dân không quan trọng việc huyện thu nhiều hay ít ngân sách mà quan trọng là họ được cái gì. Đời sống của người dân có được thay đổi sau 40 năm thống nhất đất nước hay không? Người dân phải cảm nhận được rằng hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền đang thay đổi vì họ.
Trước đó, ông Thăng đã đến thăm 2 bà mẹ VNAH là mẹ Nguyễn Thị Em (SN 1935) ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội và mẹ Lê Thị Kiều Oanh (1949), ở ấp Thượng, xã Tân Thông Hội. Ông Đã đã chỉ đạo chính quyền địa phương phải sửa làm lại đường, sửa lại nhà và chăm lo đời sống cho các bà mẹ VNAH trên địa bàn huyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Ngọc Lai

Ngô Ngọc Lai

Một chính khách vì dân, hy vọng sẽ có nhiều thay đổi bằng tính cách quyết liệt vốn có của mình. Bởi vì có đi xuống thực tế " không thông báo trước" thì mới thấy hết những tồn tại cố hữu của cơ chế hành là chính cũng như việc làm một đàng báo cáo một lẻo của một số địa phương.....Cụ thể như Anh Thăng nói : “Hôm nay tôi vào thăm gia đình chính sách, thấy báo cáo là 100% các gia đình này đã được xây dựng nhà ở nhưng xây dựng từ lâu rồi liệu giờ có đảm bảo không? Anh Tấn bảo 1 nhà xây 25 m2 nhưng tôi thấy rộng không đầy 16 m2", 09 m2 ở đâu?
Duykhang Vtau

Duykhang Vtau

Đúng là "hiệu ứng" Đinh La Thăng, chỗ nào bác đến làm việc và bất cứ việc gì cũng có chỉ đạo "nóng" . Cứ báo chí đưa tin tức bài viết có bác Thăng là bạn đọc ...thích rồi. Cố lên bác Thăng nhé!
khanh Vũng Tàu

khanh Vũng Tàu

A.ha mới chút xíu báo cáo ở Củ Chi mà bác Thăng đã " điểm huyệt " nhà Anh Tấn bảo 1 nhà xây 25 m2 nhưng tôi thấy rộng không đầy 16 m2. ...các vị mà báo cáo càng đẹp thì coi chừng bác Thăng ...điểm huyệt là hết đỡ .
dat

dat

Câu này thích nhất nè: người dân không quan trọng việc huyện thu nhiều hay ít ngân sách mà quan trọng là họ được cái gì. Đời sống của người dân có được thay đổi sau 40 năm thống nhất đất nước hay không? Người dân phải cảm nhận được rằng hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền đang thay đổi vì họ ----> chưa biết bác Thăng có thay đổi được thực trạng hay không tuy nhiên có quan điểm cụ thể rõ ràng thế cũng đã vui lắm rồi
phuong_trinh701

phuong_trinh701

Ông cha ta có câu "Công nợ trả dần, cháo nóng húp quanh" . Câu thành ngữ này bác Thăng đang vận dụng linh hoạt ! Bức xúc của xã hội và người dân thì nhiều, nhưng "nóng" chỗ nào " thổi " trước chỗ đó. Phong cách làm việc của bác Thăng " thích đá xéo" những chỗ... "nhược" của những báo cáo hay và đẹp. Từ nay trở đi những căn bệnh báo cáo thành tích "đẹp" hãy đề phòng bác Thăng nhé.
dong loc

dong loc

Đề nghị đ/c Thăng cần bình tĩnh để nắm nhiều thông tin hơn nữa về thực trạng đời sống và các bất cập đang tồn tại và phát triển từ nhiều năm qua. Vấn đề bất cập,bức xúc của người dân, nhiều thế hệ lãnh đạo đã quan tâm,đã có hành động nhưng kết quả còn hạn chế là nguyên nhân vì sao cần được tìm hiểu kỹ.Hiện tại đ/c đi đâu,nói gì đều được các báo công khai là điều tốt nhưng quan trọng là chuyển biến thực tế từ ý kiến của người dân phát biểu khách quan thời gian tới mới thực sự có ý nghĩa.Bệnh thành tích,báo cáo không đúng thực tế,cô lập người dân nói trái ý,lựa chọn người dân tiếp xúc cán bộ, đặc biệt là cán bộ cấp trên...là nguyên nhân của mọi nguyên nhân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm