11 nhà xe không chịu xuất bến phản đối xe dù /// ẢNH: THANH LỘC
11 nhà xe không chịu xuất bến phản đối xe dùẢNH: THANH LỘC
Cho rằng nạn xe dù khiến lượng khách giảm sút, dẫn đến kinh doanh thua lỗ, hàng chục nhà xe đã ngưng chạy, đề nghị cơ quan quản lý giải quyết thấu đáo.
Ngày 15.10, đã có 11 nhà xe thuộc Công ty CP ô tô số 1 Quảng Trị và Hợp tác xã vận tải ô tô Đông Hà chạy tuyến Đông Hà - Huế ngừng hoạt động.
Nhiều hành khách đến Bến xe Đông Hà để đi Thừa Thiên - Huế đều nhận được cái lắc đầu của các lái xe.  
Theo trình bày của một số nhà xe, lý do ngừng chạy là để phản đối nạn xe dù lộng hành. Xe dù không vào bến, không nộp thuế, phí bến bãi nhưng lại bắt khách dọc đường, quanh thành phố. Các nhà xe cho rằng, nạn xe dù chính là nguyên nhân trực tiếp làm tình hình kinh doanh của họ ế ẩm, thua lỗ...
Bị xe dù 'ép', nhiều nhà xe đồng loạt ngưng chạy - ảnh 1
Các nhà xe không chịu xuất bến vì cho rằng nạn xe dù làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ Ảnh: Thanh Lộc
Trước đó, ngày 14.10, các nhà xe này đã có gửi đơn kiến nghị, mong muốn Trung tâm quản lý Bến xe Đông Hà có biện pháp giải quyết thấu đáo.
Ông Trần Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm quản lý Bến xe khách Đông Hà cho hay, trong đơn xin ngừng hoạt động của các nhà xe thời hạn “xin nghỉ” là 1 tháng từ 15.10 đến 15.11.
Ông Tâm cho hay, sau khi nhận đơn, trung tâm đã làm việc với Công ty CP ô tô số 1 Quảng Trị và Hợp tác xã vận tải ô tô Đông Hà để phối hợp xử lý và nêu rõ việc các đơn vị trên có số xe nghỉ quá 30% là trái quy định và sẽ bị xử phạt.
Ông Tâm cho biết thêm đã điều động xe để vận chuyển khách đảm bảo lưu thông đồng thời có phương án kiện nghị lên các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị.

Nguyễn Phúc

Bạn đọc phản hồi (8 nhận xét)

hoang

Xe chở khách chứ đâu phải con kiến đâu mà không kiểm soát được để gây ảnh hưởng đến người làm ăn chân chính!

Nguyễn Vinh

Trước khi trách người hãy tự trách mình.Trước đây mỗi lần về quê tôi không ngại tốn tiền mà ngại phải vào Bế xe Miền Tây và Bến xe Miền Đông : bốc vác chụp giựt, cò kéo, xe ôm, móc túi...Từ ngày có Xe khách chất lượng cao của tư nhân (vẫn bị mang tiếng là xe dù bến cóc) tôi thoát cái cảnh vào bến xe. Nằm nhà có xe trung chuyển đưa rước tận nơi, xe mới đẹp, đặt vé trước qua điện thoại hoặc tới phòng giao dịch tự bấm máy lựa chọn ngày đi và số ghế... Thử hỏi chúng tôi tại sao phải vào bến xe? Các nhà xe và bến xe hãy xem lại mình trước!

Kim Thủy

Không đi được xe trong bến, khách lại ra đón xe dù!

binh

lv k có tâm thì nghỉ chạy cả năm cũng vậy. cán bộ vẫn có lương lại đc nhà xe dù nuôi thì nghỉ cũng không vasn đề gì. ng làm ăn chân chính thiệt.

Du hồ

Hết thời làm trời !làm ăn canh tranh nên bỏ thể độc quyền dân có lợi

Teddy Lu

Nạn "xe dù" tôi thấy quá dễ để các cơ quan chức năng xử lý và dẹp... gọn! Thế tại lại trở thành "quá khó" đến nỗi các nhà xe có đăng ký phải ngừng hoạt động!? Không lẽ các xe dù có cách "tàng hình"!

Bình luận