Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa, nhận định một trong những nguyên nhân khiến Biên Hòa ngập lụt nặng trong những cơn mưa vừa qua là do rác thải tràn lan, làm tắc nghẽn dòng chảy.
Ngày 1.10, Thành ủy và UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức ra quân tổng lực thực hiện phong trào “Ngày thứ bảy xanh sạch đẹp” trên toàn địa bàn TP.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, sau khi phát động, có hàng ngàn cán bộ công nhân viên, công an, dân quân, đoàn viên thanh niên cùng người dân của 30 phường, xã thuộc TP.Biên Hòa đồng loạt tham gia.
Có mặt tại khu vực cầu Suối Linh (P.Tam Hòa), tham gia dọn vệ sinh cùng mọi người, ông Lê Văn Dành - Bí thư Thành ủy Biên Hòa cho biết phong trào “Ngày thứ bảy xanh sạch đẹp” do Thành ủy Biên Hòa phát động đã được 4 năm. Bên cạnh một số nơi thực hiện tốt thì vẫn còn nhiều phường, xã tham gia theo kiểu đối phó nên phong trào chưa thực sự hiệu quả. Vì thế, đợt ra quân lần này, bên cạnh mục tiêu chính là thu gom rác thải nhằm chống ngập lụt, còn tuyên truyền cho người dân hiểu hơn về chương trình để cùng tham gia.
Trước đó, tại cuộc họp khẩn vào ngày 29.9, ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa, nhận định một trong những nguyên nhân khiến TP ngập lụt nặng trong những cơn mưa vừa qua là do rác thải tràn lan, làm tắc nghẽn dòng chảy. Chính vì thế, trọng tâm của đợt ra quân lần này nhằm tập trung phát quang bụi rậm, khơi thông các dòng suối, nạo vét hệ thống thoát nước và thu gom rác sinh hoạt vứt xả bừa bãi trên các tuyến đường, miệng cống.

Lê Lâm

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

EU

Không biết ống cống ở Biên Hòa hình dáng thế nào? Nhưng! Ở Saigon này, các nắp ống cống có 6-9 lổ tròn ø 2cm. 2/3 những lổ này bị đất bịt kín. Nước đứng xếp hàng đợi nhau ra đi. Thôi! Cứ đổ thừa rác cho xong chuyện.Sắp vào mùa khô rồi, còn 2 tháng nữa thôi. Tất cả ngập lụt sẽ đi vào quên lãng. Năm tới sẽ là năm tới!

Thanh Mai

Sài Gòn cũng vậy thôi! Mình để ý thấy khoảng 90% các miệng hố gas thoát nước ở Sài Gòn bị vô hiệu hóa bởi rác! Rác bịt kín miệng cống như vậy nước làm sao thoát được? Làm cống to cho cố mà miệng cống bị tắc thì cũng bằng thừa! Các Thành phố VN nên học hỏi các Thành phố khác trên thế giới - quản lý thật chặt tình trạng xả rác của người dân.

thuc nguyen

Suối Linh, suối săn máu ở Biên Hòa vào năm 1985 vẫn rộng. có một gia đình ngày ngày xuống cầu Săn Máu xúc cát, xúc sỏi đổ thành đống để bán. Nay không biết đám nhập cư lấy phép xây dựng ở đâu mà lấn gần hết dòng suối Săn Máu và Suối Linh để ở, tiện tay vứt rác xuống, Nước đen và thối, ngập ngụa rác. Phường Trảng Dài và phường Long Bình hỗn loạn vô cùng. Ai ở Biên Hòa mới rõ.

Bình luận