Biên Hòa lại ngập nặng sau cơn mưa lớn

2 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều tối 16.10, cơn mưa lớn và kéo dài hơn 1 tiếng đã khiến cho nhiều nơi ở TP.Biên Hòa lại ngập sâu trong nước. 

Do xảy ra vào giờ cao điểm, lúc người dân đi làm về, nên đã xảy ra ùn tắc giao thông ở những nơi ngập nặng hơn 0,5m như khu vực trước Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, cầu Săn Máu, cổng 11, quốc lộ 51 đoạn qua Cầu Đen…
Đặc biệt tại điểm ngập ở Vòng xoay Biên Hùng, mặc dù đã được bố trí nhiều máy bơm hút nước vào hồ Biên Hùng ngay cạnh đó nhưng nước vẫn không thoát kịp khiến hàng loạt xe máy đi qua khu vực này bị tắt máy phải dẫn bộ.
Theo Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa, toàn TP có 25 điểm ngập, trong đó ngập sâu là 15 điểm.
Vừa qua , tại cuộc họp tìm giải pháp chống ngập cho TP.Biên Hòa, ông Lý Thành Phương - Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho rằng cần nhanh chóng triển khai dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP.Biên Hòa. Ngoài ra cũng phải sớm hoàn thành dự án cải tạo suối Săn Máu, vì đây là con suối chính chạy xuyên suốt trong TP, nguồn tiếp nhận chính nước khi có mưa lớn.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dân Biên Hòa

Dân Biên Hòa

Mỗi năm Biên Hòa mỗi tăng điểm ngập lụt, ngày một trầm trọng thêm... Ngã tư đường Phạm Văn Thuận (trước Vincom) năm 2012 không ngập khi trời mưa, sang năm 2014,2015 ngập như sông chỉ một cơn mưa tại sao?... người dân biết thấy tại sao? đề nghị TP Biên Hòa khảo sát xem ,hỏi người dân chung quanh họ chỉ cho tại sao ngập.
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Biên Hòa không chịu rút kinh nghiệm TP HCM. Cái chỗ thoát nước và hút nước tự nhiên là khu ruộng trên đường V.T.Sáu lại đi đô thị hóa như Nhà Bè và Q7 của TPHCM. Kiểu này còn ngập dài dài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Lặn biển nhặt rác

Lặn biển nhặt rác

Ngâm mình hàng giờ dưới nước, lặn sâu hàng chục mét nước chỉ để nhặt những vỏ lon, túi ni lông, búi lưới đang quấn chặt các rạn san hô..., những thanh niên lặn biển nhặt rác ở Đà Nẵng chọn yêu biển theo cách riêng của mình.