Biến người dưng thành cha con ruột để xin hộ chiếu

0
25.8, TAND tỉnh An Giang tuyên án sơ thẩm phạt Nguyễn Trúc Giang (ngụ TP.HCM) 8 tháng 15 ngày tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Mức án bằng thời hạn tạm giam nên Giang được tự do tại tòa.

Theo cáo trạng, tháng 11.2013, Võ Thành Trong (ngụ Long An) nhờ Giang làm giấy tờ giả đi xuất khẩu lao động ở Nhật với giá 200 triệu đồng. Cùng lúc này, bà Trần Thị Lệ Quyên (ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu) cũng nhờ Giang làm giấy tờ giả cho 2 con ruột là Nguyễn Minh Nhật và Nguyễn Thanh Thủy Tiên đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Sau đó, Giang đã chi 20 triệu đồng nhờ người làm giả giấy khai sinh và thay đổi họ, năm sinh của anh em Nhật thành họ Võ. Đồng thời làm giả một phiếu chuyển hộ khẩu biến ông Trong thành cha ruột của Nhật và Tiên (dù những người này không quen biết), cho cả ba ngụ cùng địa chỉ ở H.Cầu Ngang (Trà Vinh). Ngày 17.11.2013, Giang đưa hồ sơ giả nhờ Bùi Quốc Khanh, nguyên công an viên xã Phú Vĩnh (TX.Tân Châu, An Giang), nhập khống hộ khẩu cho hộ Võ Thành Trong và bồi dưỡng cho Khanh 11 triệu đồng. Ngày 9.12.2013, cả ba đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh An Giang làm hộ chiếu thì nơi đây phát hiện hồ sơ giả mạo nên tạm giữ tất cả để điều tra.

Riêng Khanh, sau khi xảy ra vụ việc, đã thành khẩn khai báo, trả lại 11 triệu đồng nên bị buộc thôi việc và khai trừ Đảng.

Thanh Dũng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm