Bình Dương phát hiện 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

4 Thanh Niên Online
Ngày 5.8, Công an TP.Dĩ An (Bình Dương) phối hợp với các cơ quan chức năng đã đưa 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung và xét nghiệm Covid-19.
Một khu cách ly mới được thành lập ở Bình Dương. /// Ảnh: Đ.T Một khu cách ly mới được thành lập ở Bình Dương. - Ảnh: Đ.T
Một khu cách ly mới được thành lập ở Bình Dương.
Ảnh: Đ.T
Trước đó, qua công tác rà soát trên địa bàn, Công an TP.Dĩ An đã phát hiện 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trên 1 xe ô tô 7 chỗ cùng với một tài xế người Việt Nam, đã tạm giữ và giao cho Trung tâm Y tế TP.Dĩ An giám sát y tế.
Sau đó, 6 người Trung Quốc cùng với tài xế đã được đưa đến Trung tâm Y tế H.Bàu Bàng (Bình Dương) để thực hiện cách ly.

Căng thẳng “rốn” vượt biên ở bến sông cách Trung Quốc vài chục mét giữa dịch Covid-19

Theo Trung tâm Y tế H.Bàu Bàng, 6 người Trung Quốc được cách ly riêng và giám sát chặt để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Bình Dương có 2 thành phố Dĩ An và Thuận An giáp ranh với TP.HCM nên tình trạng di chuyển của những người nước ngoài khá phức tạp. Các cơ sở cách ly của 2 thành phố này cũng đã quá tải.
Công an TP.Dĩ An cũng tiến hành điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của những người Trung Quốc nói trên và vai trò của người tài xế Việt Nam liên quan đến vụ việc.

Lòng tham của những kẻ đưa người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam trốn cách ly Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Chính quyền cứ mạnh tay với những người nhập cảnh trái phép này. Người tổ chức đưa đón thì truy tố hình sự, tịch thu phương tiện. Người nhập cảnh trái phép phải xử phạt hành chính nặng, thu tiền chi phí cách ly và trục xuất ngay sau khi hết thời gian cách ly.
Phong Lý

Phong Lý

Không hiểu nổi là sao mà họ đi lung tung ở nước ta như thế giữa mùa dịch như vậy.
Lê Quang Vinh

Lê Quang Vinh

Liệu có giãn cách xã hội tại Bình Dương hay không ?
Tuyền Đinh Quang

Tuyền Đinh Quang

Các đối tượng đưa người nhập cảnh nên sử tử hình. Chỉ vì vậy nên dân VN mới khó khăn nhự hiện nay. Ko có việc làm. Sinh hoạt khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm