Bình Thuận cách ly một du học sinh vừa trở về từ Daegu, Hàn Quốc

10 Thanh Niên Online
Chiều 28.2, du học sinh này đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh. Sức khỏe của du học sinh này hiện ổn định.
 Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt - Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, cho biết chiều nay (28.2) trên địa bàn Bình Thuận chỉ có một trường hợp duy nhất phải cách ly tập trung. Đó là một nữ du học sinh 20 tuổi, vừa trở về từ tỉnh Daegu, Hàn Quốc.
Nơi nữ sinh này được đưa đến cách ly tại Trung đoàn 812, ở thị xã La Gi, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận. Theo bác sĩ Việt, nữ sinh này quê ở xã Đức Hạnh (H.Đức Linh, Bình Thuận) đã bay từ Daegu, Hàn Quốc về sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất rồi sau đó về quê từ ngày 25.2.
Theo quy định của Bộ Y tế thì trường hợp này phải được cách ly tập trung. Đối với người thân của nữ sinh này từng tiếp xúc được cách ly tại nhà.

Sẵn sàng đón người từ Daegu trở về

Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết đã giao cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) của tỉnh chuẩn bị xe cộ, nhân viên, thiết bị y tế sẵn sàng đón người của Bình Thuận từ Daegu về VN.
“Đối với những người trở về từ các tỉnh có dịch như Daegu thì xe của CDC vào đón từ sân bay, đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh ở Trung đoàn 812. Còn người về từ vùng chưa có dịch của Hàn Quốc thì xe của huyện, thị vào đón về và cho cách ly tại nhà. Riêng du khách Hàn Quốc đến VN từ Daegu thì sẽ được CDC đón từ sân bay và đưa về khu cách ly tập trung là nhà nghỉ dưỡng của Bệnh xá Công an tỉnh Bình Thuận”, bác sĩ Việt cho biết. 
Theo báo cáo nhanh của Công an Bình Thuận chiều 28.2, trên địa bàn Bình Thuận ngày 28.2 còn 593 người Trung Quốc (tính cả 76 người Đài Loan, tăng 17 người so với ngày hôm trước). Trong đó có 183 công nhân Trung Quốc ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 và 32 người thân của họ đến thăm từ Tết Nguyên đán. Số còn lại là du khách ở Phan Thiết và những người đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Câu hỏi đặt ra là tại sao để lọt kiểu này? Sao ko cách ly từ sân bay, giờ ở quê rất hoang mang đây
Tram

Tram

Bé này về lúc chưa có lệnh cách ly. Chỉ đi qua hải quan đo nhiệt độ ko sốt thì cho qua thôi. Giờ có lệnh nên mới bắt cách ly
Đạt

Đạt

Sao ko có những phương án cách ly từ sân bay chứ. Trên đường đi về và sau đó đã ở 3 ngày từ 25-28 mới phát hiện ra.
- mình ko phải kỳ thị hay gì cả. Nhưng cách ly được ngay từ sân sẽ giảm thiểu dịch cho nhất là người thân của cá nhân đó sau là tới cộng đồng. Vào cách ly chưa chắc đã có dịch sau 14 ngày về ko bị sao cà nhà, thật chí cả xã đều vui mừng
Trương thị thanh thúy

Trương thị thanh thúy

Hy vọng cô gái ấy bình an. Và toàn thể người dân trên thế giới cũng vậy. Nam mô cứu khổ cứu nạn quan thế âm bồ tát.
Trần vy

Trần vy

Về nhà và đã tiếp súc nhiều người giờ cách ly 1 người liệu có ổn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với tài xế đỗ xe sai quy định còn thách thức tổ công tác
 /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Đỗ xe sai quy định còn thách thức công an

Rất nhiều bạn đọc bất bình trước việc một tài xế ô tô Lexus đỗ sai quy định, khi bị công an nhắc nhở đã không hợp tác mà còn thách thức 'có biết biển số xe của ai không mà cấm đỗ?'.