Bình Thuận sẽ chi tiền mua tin phục vụ phòng chống tham nhũng

3
(TNO) Sáng nay 3.12, tại TP.Phan Thiết, HĐND tỉnh Bình Thuận khóa 9 đã khai mạc kỳ họp thứ 10.

Đọc diễn văn khai mạc tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh đây là kỳ họp cuối năm với nhiều nhiệm vụ quan trọng, quyết định nhiều chính sách mới như giá đất, phân bổ ngân sách. Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu và ban hành nghị quyết về việc chi ngân sách mua tin phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng.

Tóm tắt những ý kiến của cử tri gửi đến HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Chính, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, cho biết có hàng trăm ý kiến của cử tri tập trung vào các vấn đề đất đai, môi trường, an sinh xã hội. Cụ thể, cử tri cho rằng công tác xét xử của ngành tòa án còn yếu kém, tình trạng phá rừng còn diễn biến phức tạp, người nghiện ma túy ngày càng gia tăng. Riêng ở khu vực các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân (do nhà thầu Trung Quốc thi công) có hàng nghìn lao động phổ thông người Trung Quốc làm việc nhưng không có giấy phép. Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 vừa đi vào hoạt động một tổ máy đã gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân địa phương bức xúc phản ánh.

Phát biểu tại kỳ họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Huỳnh Văn Tí đánh giá cao sự phát triển kinh tế xã hội với nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đặc biệt lưu ý đến yếu tố cơ sở hạ tầng của Bình Thuận còn yếu kém, sự phát triển của du lịch chậm lại, sản xuất và xuất khẩu trái thanh long thiếu bền vững, các tệ nạn xã hội như ma túy, an ninh trật tự nhiều nơi còn phức tạp, đời sống người dân có nơi còn gặp nhiều khó khăn...

Ông Tí yêu cầu các cấp chính quyền cần tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp và người dân làm ăn.

“Tình trạng quan liêu, cửa quyền, nhũng nhiễu người dân, đặc biệt là hiện tượng tham nhũng trong bộ máy vẫn chưa giảm. Đặc biệt, tham nhũng xảy ra liên quan đến lĩnh vực đất đai, khoáng sản. Ở đơn vị nào có tham nhũng, mất kỷ cương phải xem xét xử lý trách nhiệm thủ trưởng đơn vị ở đó”, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận nhấn mạnh tại kỳ họp.

Ngày mai 4.12, kỳ họp sẽ tiến hành phiên thảo luận. 

Quế Hà

>> Kỳ họp HĐND tỉnh Hậu Giang lần thứ 8: Cùng dân tháo gỡ khó khăn
>> Họp HĐND tỉnh Bình Phước sẽ chất vấn nhiều vần đề nóng
>> Kỳ họp HĐND tỉnh Tây Ninh: Lại nóng chuyện phá rừng, ken gốc để làm rẫy
>> Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa 6: 'Nóng' vì một vụ án

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công

Công

Ước gì Bắc Ninh như vậy.
Khanh Duy

Khanh Duy

Mua thông tin để phòng chống tham nhũng ở đâu nhỉ? Ai bán. Tham nhũng là những người có chức, có quyền. Người dân làm sao mà biết được nếu họ giấu kỹ. Chỉ có thanh tra, kiểm tra nghiêm túc và xử lý đến cùng thì mới có hi vọng "giảm" được...
nguyen

nguyen

Em thì ước Đồng Nai bác ạ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm