Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo Phó bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Trần Quốc Cường

2 Thanh Niên Online
Bộ Chính trị vừa quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Trần Quốc Cường vì những vi phạm, khuyết điểm trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục B41, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục 5 (Bộ Công an).
Ông Trần Quốc Cường, Phó bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk /// Ảnh Báo Đắk Lắk Ông Trần Quốc Cường, Phó bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk - Ảnh Báo Đắk Lắk
Ông Trần Quốc Cường, Phó bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk
Ảnh Báo Đắk Lắk
Thông báo của Văn phòng T.Ư Đảng cho biết, tại cuộc họp vừa kết thúc, Bộ Chính trị đã nghe Uỷ ban Kiểm tra T.Ư báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trần Quốc Cường, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk.
Cụ thể, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục B41, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục 5, Trưởng Ban chỉ đạo dự án Đại Kim, Bộ Công an (giai đoạn 2009 - 2012), ông Trần Quốc Cường có những vi phạm, khuyết điểm như: thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, không phát hiện, xử lý kịp thời những sai phạm, phát sinh trong quá trình thực hiện dự án Đại Kim; vi phạm Quy chế làm việc của Tổng Cục và Quy chế của Đảng uỷ Cục B41 trong việc lựa chọn, uỷ quyền, cam kết cho Công ty Việt Thái tham gia thực hiện dự án.
Theo kết luận, việc ông Trần Quốc Cường đã ký giấy uỷ quyền, bản cam kết cho Công ty Việt Thái được huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân cho dự án nhà ở Đại Kim là không đúng với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Cục B41, vi phạm các quy định của luật Nhà ở và Nghị định số 71/NĐ-CP, ngày 23.6.2010 của Chính phủ quy định chi tiết thực hiện luật Nhà ở.
Việc uỷ quyền không đúng pháp luật đã tạo sơ hở để Nguyễn Vũ Hùng là cán bộ cấp dưới trực tiếp phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng.
Bên cạnh đó, ông Cường còn ký duyệt chi không đúng mục đích số tiền đóng góp mua nhà của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.
"Những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Trần Quốc Cường là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, của ngành Công an và cá nhân đồng chí. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Trần Quốc Cường bằng hình thức cảnh cáo", Thông báo nêu rõ.
Trong 2 ngày 11-12.4, tại Trụ sở T.Ư Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã họp để cho ý kiến về các đề án chuẩn bị trình Hội nghị T.Ư 7 khoá 12: "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ"; "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội" và "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp".

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huong Nguyen

Huong Nguyen

Dạ vâng, kỉ luật cảnh cáo sau khi sai phạm, rồi sai phạm lần sau lại kỉ luật cảnh cáo tiếp ạ
Vũ Anh Hiệp

Vũ Anh Hiệp

Tôi ấn tượng nhất với chủ trương cải cách chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm