Bộ Công an sẽ xem xét việc khởi tố bác sĩ ở Hòa Bình

6 Thanh Niên Online
Trả lời câu hỏi của Thanh Niên, sáng nay, trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát cho biết lãnh đạo Bộ Công an đang đặc biệt quan tâm đến vụ án vi phạm quy định về chữa bệnh ở Hòa Bình.
Lãnh đạo Bộ Y tế thăm hỏi nạn nhân trong vụ chạy thận ở Hòa Bình Lãnh đạo Bộ Y tế thăm hỏi nạn nhân trong vụ chạy thận ở Hòa Bình
Lãnh đạo Bộ Y tế thăm hỏi nạn nhân trong vụ chạy thận ở Hòa Bình
Tại buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm sáng nay, 28.6, Thanh Niên đề cập: Ngày 27.6, Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam đã gửi đơn kiến nghị lên Bộ trưởng Bộ Công an về việc cơ quan điều tra bắt tạm giam bác sĩ Hoàng Công Lương, bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình là chưa hợp tình hợp lý, quan điểm của Bộ Công an về vụ việc này như thế nào?
Trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết chỉ mới tiếp cận đơn của Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam trên mạng xã hội, chưa nhận được văn bản chính thức. Tuy nhiên, ông Tuyến khẳng định đây là vấn đề mà lãnh đạo Bộ Công an sẽ quan tâm.
Theo trung tướng Đỗ Kim Tuyến, trong vụ xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng ở Hòa Bình, Bộ Công an đã cử nhiều lực lượng tham gia phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình để điều tra làm rõ. Kết quả giám định độc lập của Viện khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy trong nước có độc tố, là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong, có trách nhiệm của rất nhiều người, nhiều bộ phận có liên quan, ngoài 3 bị can đã bị khởi tố sẽ làm rõ xem còn ai có liên quan.
“Chúng tôi thấy hành vi cơ quan điều tra khởi tố là đảm bảo khách quan vì đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Trong vụ việc này, thẩm quyền điều tra là thuộc Công an tỉnh Hòa Bình, song Bộ Công an sẽ xem xét để việc điều tra khách quan, bởi cơ quan công an không chỉ chỉ quản lý tội phạm mà có thể phải chỉnh sửa những quy định bất hợp lý”, trung tướng Đỗ Kim Tuyến nói.
Như Thanh Niên phản ánh, ngày 29.5, xảy ra sự cố y khoa tại khoa điều trị tích cực đơn nguyên thận nhân tạo thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, làm 18 bệnh nhân bị hôn mê. Tính đến ngày 22.6, đã có 8 nạn nhân tử vong. Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh - bị khởi tố về tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp; Trần Văn Sơn, cán bộ Phòng vật tư, trang thiết bị y tế - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Hoàng Công Lương, bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, bị khởi tố về tội  vi phạm quy định về chữa bệnh.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hoàng giang

hoàng giang

Bác sĩ chứ đâu phải bác học mà nhận biết được trong nước đã được kiểm định là tốt rồi, có gì trong đó nữa chứ. Tội cho bác sĩ Lương.
nguyen van x

nguyen van x

Đúng là việc bắt bác sĩ Lương gây chấn động đối với nhân viên ngành y tế. Tôi có người nhà làm trong ngành y tế, qua vụ việc này, ai cũng lo sợ. Cần phải xem xét thật kỹ lưỡng và khách quan.
Bùi Huy Trang

Bùi Huy Trang

Bà Bộ trưởng Y tế cần phải có ý kiến chứ, bà rất hiểu về qui định trách nhiệm trong khám chữa bệnh mà
vandang

vandang

Tôi ủng hộ bộ công an xem xét lại việc khởi tố bác sĩ bệnh viện Hòa Bình , Bác sĩ chỉ biết vận hành thiết bị chứ không bảo dưỡng bảo quản , nên không có liên quan đến chất lượng nước lọc .
Cu Bi

Cu Bi

Bác sỹ điều trị thì sao lại phải có trách nhiệm kiểm tra biên bản bàn giao?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tào Thắng trưng nhiều sách chữ Hán cho chúng tôi xem /// Ảnh: Quang Viên

Chuyện ở đại ngàn: Đi tìm bùa ngải

Mỗi khi lên miền núi, hẳn ai cũng từng được nghe lời dặn dò: “Lên đó coi chừng bị thư ếm, bỏ bùa nhé!”. Bùa ngải của dân tộc ít người là gì mà đáng sợ vậy?