Bộ Công an tiếp tục tổng kiểm soát xe khách, container và xe mô tô toàn quốc

3 Thanh Niên Online
Từ 15.7, cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ bắt đầu đợt tổng kiểm soát xe khách, container và mô tô, xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn, dương tính ma tuý, quá tải... dẫn đến tai nạn giao thông.
Trong cuộc tổng kiểm soát này, lực lượng CSGT sẽ dùng camera ghi lại toàn bộ quá trình xử lý vi phạm /// Ảnh Minh Hải Trong cuộc tổng kiểm soát này, lực lượng CSGT sẽ dùng camera ghi lại toàn bộ quá trình xử lý vi phạm - Ảnh Minh Hải
Trong cuộc tổng kiểm soát này, lực lượng CSGT sẽ dùng camera ghi lại toàn bộ quá trình xử lý vi phạm
Ảnh Minh Hải
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, ngày 5.7, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát đối với xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.
Theo đó, từ 15.7 - 14.8, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, trong đó, tập trung tuyến quốc lộ trọng điểm và các tuyến cao tốc để kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
Theo Cục CSGT, thông qua đợt tổng kiểm soát, sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy; chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm; sử dụng giấy phép lái xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không do cơ quan có thẩm quyền cấp; sử dụng giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định bị tẩy xóa…
Để phục vụ công tác, lực lượng CSGT được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát, kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở chống đối, hoạt động tội phạm. Toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều được ghi hình bằng camera.
Cục CSGT cũng cho biết, trên tuyến cao tốc sẽ tổ chức kiểm soát tại điểm đầu, điểm cuối hoặc khu vực trạm thu phí. Trên tuyến quốc lộ, kiểm soát tại Trạm CSGT, khu vực trạm thu phí, tại một số điểm trên đường giao thông, bảo đảm đúng pháp luật, kiểm soát được phương tiện, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông khác và đảm bảo tuyệt đối an toàn; đối với tuyến đường miền núi, kiểm soát tại nơi trước khi lên, xuống đèo dốc.
Kế hoạch tổng kiểm soát này được thực hiện từ 15.7 đến hết 14.8 và chia thành 2 đợt: đợt 1 từ 15.7 đến hết 29.7, đợt 2 từ 30.7 đến hết 14.8.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mailu

Mailu

Kiểm tra thật nghiêm, không nương tay với những kẻ chống người thi hành công vụ, như vậy may ra bớt được tai nạn giao thông không đáng có
MC Vu

MC Vu

Làm thật mạnh tay, triệt để.
Gia Huy

Gia Huy

Tha thiết đề nghị các cán bộ CSGT kiểm tra luôn kèn hơi của các xe container hoặc xe tải, xe bus có vượt chuẩn tiếng ồn theo quy định cho phép không, chứ tôi thấy đây cũng từng là vấn đề gây ra nhiều tai nạn thương tâm, khi người dân đang lưu thông trên đường, nhất là phụ nữ, người lớn tuổi, bị giật mình, hoảng hốt lạc tay lái khi đột nhiên nghe tiếng còi điếc tai giáng xuống bên mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm