Bộ Công thương bác thông tin cấp phép cho Formosa nhập bùn bauxite

0 Thanh Niên
Bộ Công thương hôm qua (19.9) bác bỏ thông tin Bộ đã cấp phép cho lô hàng 160 tấn bùn bauxite.
Tàu chở bùn thải bauxite Formosa nhập về cảng Sơn Dương /// Tuấn Dũng Tàu chở bùn thải bauxite Formosa nhập về cảng Sơn Dương - Tuấn Dũng
Tàu chở bùn thải bauxite Formosa nhập về cảng Sơn Dương
Tuấn Dũng
Liên quan đến việc tạm giữ một tàu từ cảng Đại Liên (Trung Quốc) cập cảng Sơn Dương (khu kinh tế Vũng Áng, TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ngày 16.9, trên tàu chở các thiết bị, linh kiện kèm theo 160 tấn bùn bauxite cho Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Bộ Công thương hôm qua (19.9) bác bỏ thông tin Bộ đã cấp phép cho lô hàng 160 tấn bùn bauxite.
Bộ này cũng cho biết đã thành lập tổ công tác nhằm phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan trong việc lấy mẫu để xác định chính xác chủng loại, tính chất... của lô hàng trên.
* Cùng ngày 19.9, Sở NN-PTNT Hà Tĩnh cho biết có 362 thôn thuộc 62 xã, phường, thị trấn của 7 huyện, thị ven biển của tỉnh đã thành lập tổ thống kê, đánh giá thiệt hại do Formosa xả thải ra biển. Theo đó, có 4.636 tàu cá, hơn 827 ha ao hồ và gần 25.000 m3 nuôi lồng bè, 49,5 ha ruộng muối; tổng cộng 33.149 lao động, trong đó 28.858 người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thảm họa môi trường này. Hiện vẫn còn 5 thôn ở 2 xã Kỳ Hà và Kỳ Lợi (TX.Kỳ Anh) chưa thành lập tổ thống kê, đánh giá thiệt hại do người dân chưa hợp tác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm