Bộ Công thương trả lời việc con trai cựu bộ trưởng về Sabeco

10 Thanh Niên
Bộ Công thương vừa có văn bản chính thức trả lời phản ánh của Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính VN (Vafi) liên quan đến quá trình điều động, bổ nhiệm đối với ông Vũ Quang Hải (con cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng).
Cụ thể, lãnh đạo Bộ Công thương cho biết thực hiện nghị quyết của Ban Cán sự, xét đề nghị của bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Tổng công ty bia -rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), đầu tháng 2.2015, Bộ đã quyết định đồng ý điều động ông Vũ Quang Hải đến nhận công tác tại Sabeco và giao bộ phận đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp giới thiệu tham gia Hội đồng quản trị (HĐQT) Sabeco chứ cơ quan chủ quản “không giao ông Vũ Quang Hải làm người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp”.

Dẫn chiếu các điều 104 và 105 của luật Doanh nghiệp và điều lệ tổ chức, hoạt động của Sabeco năm 2013, Bộ Công thương cho biết thẩm quyền bầu ông Hải làm thành viên HĐQT Sabeco thuộc về đại hội đồng cổ đông, trong khi quyền bổ nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc thuộc về HĐQT của Sabeco, Bộ Công thương khẳng định việc ông Hải vào ghế HĐQT và giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Sabeco là “phù hợp với các quy định nói trên”.
Về quá trình thăng tiến của ông Vũ Quang Hải, văn bản của Bộ Công thương cho hay: “Theo báo cáo của Tập đoàn dầu khí (PVN), việc cử và giới thiệu ông Vũ Quang Hải làm người đại diện phần vốn, Ủy viên HĐQT và Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư tài chính công đoàn dầu khí VN (PVFI) là đúng quy định tại quy chế quản lý người đại diện của doanh nghiệp”. Văn bản cũng dẫn báo cáo của PVN cho rằng “chưa có cơ sở để khẳng định ông Hải đã gây thua lỗ 220 tỉ đồng” trong thời gian làm Tổng giám đốc PVFI.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRƯƠNG NGỌC TUẤN

TRƯƠNG NGỌC TUẤN

Miễn bình luận !
Hùng

Hùng

Có bình luận thì cũng vậy. Tất cả đều theo đúng quy trình!
duykhang701

duykhang701

Tôi cũng miễn bình luận!
Quốc Khánh

Quốc Khánh

Bà Thoa là người ký quyết định luân chuyển con ông Hoàng, nay ký công văn trả lời BỔ NHIỆM ĐÚNG thì chẳng có gì lạ.
pham van long

pham van long

Lại cũng nể nang nhau ,đưa thằng nhóc về đó chờ thời cơ ...im im sẽ đư lên làm đại diện vốn nhà nước ...để ăn miếng thịt bò béo ngậy .ăn trên xương màu người lao động SaiGon , người dân đâu có cần các loại cán Bộ nầy .
Quốc Anh

Quốc Anh

Quyết định bổ nhiệm là ai?, rồi trả lời bổ nhiệm là ai? , là 2 trong 1.
vinhnguyen

vinhnguyen

già mồm quá, có lừa dư luận được đâu bà ơi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng