Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ tàu khu trục Mỹ hoạt động ở Hoàng Sa

0 Thanh Niên Online
Ngày 24.10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam liên quan hoạt động của tàu khu trục Mỹ USS Decatur ngày 21.10 tại khu vực lân cận quần đảo Hoàng Sa.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tái khẳng định Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa.
Theo ông Lê Hải Bình, là quốc gia ven Biển Đông và quốc gia thành viên Công ước của Liên hợp quốc về luật Biển năm 1982, Việt Nam tôn trọng việc các quốc gia thực hiện các quyền tại Biển Đông phù hợp với quy định của Công ước, trong đó có quyền tự do hàng hải và hàng không.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh những yêu sách biển và hành động liên quan của các quốc gia cần phù hợp luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về luật Biển năm 1982.
“Việt Nam nhấn mạnh tất cả các quốc gia cần có đóng góp mang tính xây dựng và tích cực, phù hợp với luật pháp quốc tế nhằm duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương”, ông Lê Hải Bình nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm